ĐĂNG NHẬP  
image banner
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Yên Thành
Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thànhlập MTTQ Việt Nam, chiều 14/11, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thườngvụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã về chung vui và dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà connhân dân xóm Rạng Đông, xã Tây Thành, huyện Yên Thành.

Xóm Rạng Đông, xã Tây Thành có 238 hộ với gần 900 nhân khẩu, gồm 10 tổ liên gia, chi bộ đảng có 16 đảng viên. Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở đây có bước phát triển mạnh mẽ, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao luôn được duy trì. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt hơn 95% và 100% hộ ký cam kết không có người vi phạm pháp luật. Năm 2009, xóm được công nhận danh hiệu Làng văn hóa.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bức ảnh Bác Hồ và Bác Tôn cho cán bộ và nhân dân xóm Rạng Đông

Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, xóm đã đầu tư 3,4 tỷ đồng để đường làng ngõ xóm và các công trình phúc lợi dân sinh. Bà con đã trồng được 4 km đường hoa, có hệ thống đèn chiếu sáng và làm 3 km mương thoát nước dọc các tuyến đường, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Công tác đảm bảo an ninh thôn xóm được chú trọng, công tác khuyến học, khuyến tài luôn được bà con quan tâm. Trong xóm hiện có 35 hộ giàu, 184 hộ khá, số hộ nghèo chỉ còn 5 hộ, thu nhập bình quân đầu người đạt 35,6 triệu đồng/năm.

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chia sẻ niềm vui với những kết quả mà xóm đã đạt được. Đồng thời, mong muốn xóm Rạng Đông tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Động viên nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực trong phong trào thi đua yêu nước.


Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao 15 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tây Thành; trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Trần Thị Đại (94 tuổi) ở xóm Châu Thành, xã Tây Thành xây dựng nhà Đại đoàn kết

.

Cùng ngày 14/11, bà Trần Thị Thu Hương- Phó chủ tịch UBMTTQ và ông Phan Hải Thanh- Phó ban dân tộc và tôn giáo tỉnh Nghệ An đã về dự và chung vui ngày hội đại đoàn kết với bà con xóm Xuân Tiêu xã Hợp Thành, huyện Yên Thành. Đây là làng văn hóa cấp tỉnh, đi đầu trong các phong địa phương.

Không khí ngày hội Đại đoàn kết ở xóm Xuân Tiêu, xã Hợp Thành

Phát biểu tại buổi lễ bà Trần Thị Thu Hương- Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bà con nhân dân xóm Xuân Tiêu đã đạt được, đồng thời mong muốn nhân dân tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Bà Trần Thị Thu Hương- Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao bức ảnh lưu niệm cho xóm Xuân Tiêu

Dịp này, UBMTTQ tỉnh đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xóm. UBMTTQ huyện cũng đã trao 10 suất quà cho các hộ gia đình vượt khó vươn lên trong cuộc sống./.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 5-8-2022
1