Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hơn 500 phụ nữ Yên Thành được truyền thông về sức khoẻ sinh sản

Trong hai ngày 18 và 19/1, Chi cục Dân số tỉnh, phối hợp với huyện Yên Thành  tổ chức truyền thông về SKSS, nâng cao chất lượng dân số cho phụ nữ 2 xã Khánh Thành và Đồng Thành . 

Truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên ở trường THCS Khánh Thành

Chiều ngày 18/12, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Yên Thành  phối hợp với Trường THCS xã Khánh Thành tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 400 học sinh.

Gần 2.900 học sinh Yên Thành được truyền thông về sức khoẻ sinh sản
(Baonghean.vn) - Ngày 15/11, Chi cục Dân số tỉnh, Trung tâm KHHGĐ huyện Yên Thành phối hợp với Trường THPT Phan Thúc Trực; trường THPT Yên Thành 2tổ chức truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên.
Truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và CSSKSS/KHHGĐ

Sáng ngày 14/11, Trung tâm Dân số KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Thành tổ chức buổi truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho 150 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn xã Tăng Thành. 

Hiệu quả từ mô hình đề án sàng lọc trước khi sinh và sơ sinh

Theo số liệu thống kê mỗi năm trên địa bàn huyện Yên Thành có trên 5000 trẻ được ra đời, trong đó có trên 100 trẻ bị dị tật bẩm sinh. Nguyên nhân chủ yếu là  di truyền và ô nhiễm môi trường do người mẹ bị ảnh hưởng của một số tác nhân độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và sử dụng thuốc chữa bệnh cho bà mẹ mang thai không có chỉ định của bác sỹ và thiếu kiến thức về chăm sóc thai nghén.v.v.

Yên Thành nỗ lực giảm sinh, nâng cao chất lượng dân số

Xác định tầm quan trọng của công tác dân số KHHGĐ là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.  Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện Yên Thành, những năm qua, công tác dân số KHHGĐ trên địa bàn đã thu được những kết quả tích cực.

Phát động chiến dịch truyền thông cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ-2017

Sáng ngày 3/3 tại xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình đến vùng khó khăn, vùng đông dân có mức sinh cao năm 2017.

Yên Thành khám phân loại cho 120 trẻ em khuyết tật
Trung tâm chỉnh hình phục hồi chức năng Vinh vừa phối hợp với huyện Yên Thành tổ chức khám sàng lọc cho 120 trẻ em, người khuyết tật trên địa bàn.
Yên Thành lượng bệnh nhân nhi nhập viện tăng cao .
Theo thống kê của bệnh viện Đa Khoa huyện Yên Thành, trung bình mỗi  ngày đã có khoảng 500 bệnh nhi đến khám, chủ yếu mắc các chứng bệnh về tiêu hoá, viêm đường hô hấp.
Yên Thành: Đồng bộ các giải pháp ổn định mức sinh, nâng cao chất lượng dân số

Ổn định quy mô dân số, duy trì mức sinh hợp lý, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên góp phần nâng cao chất lượng dân số, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của huyện là mục tiêu, yêu cầu đặt ra trong đề án "Tăng cường các giải pháp ổn định mức sinh, nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 – 2020" của UBND huyện Yên Thành. Để thực hiện mục tiêu này, Trung tâm DS/KHHGĐ huyện và các địa phương cũng đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng triển khai các chiến dịch truyền thông vận động, lồng ghép chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ hướng về cơ sở.

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu