Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Xã Liên Thành rau màu vụ đông cho thu nhập 5 triệu đồng/sào

Trong khi hầu hết các địa phương khác trên địa bàn  đang cật lực khắc phục hậu quả của mưa lũ ảnh hưởng đến sản xuất cây vụ đông, thì gần 1 tuần nay, nông dân xã Liên Thành, đã ra các xứ đồng để thu hoạch sớm rau màu vụ đông trong niềm vui phấn khởi.


Nông dân Mỹ Thành thoát nghèo từ “Ngân hàng dê”

Nhằm khai thác tiềm năng thế mạnh vườn đồi, vườn rừng, cùng với phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm, gần 2 năm qua, xã miền núi Mỹ Thành, huyện Yên Thành còn  chú trọng hướng chăn nuôi Dê, nhất là đã xây dựng được “ Ngân hàng Dê”, giúp vốn cho nông dân mở rộng quy mô chăn nuôi, nâng cao thu nhập.

Yên Thành triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch lợn tai xanh

Hiện nay, dịch bệnh tai xanh ở lợn đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, để chủ động ngăn chặn và hạn chế thấp nhất các ổ dịch phát sinh lây lan, bảo vệ sức khỏe nhân dân và ổn định chăn nuôi,  huyện Yên thành đã cấp 6.000 liều Vắc xin để tiêm phòng cho đàn lợn ở các xã vùng trọng điểm và các xã vùng đệm, đồng thời cấp cho mỗi xã 3 tấn vôi bột để tiêu độc khủ trùng chuồng trại.

Yên Thành: 1000 học sinh ra quân làm thủy lợi

Hưởng ứng chiến dịch thủy lợi nội đồng, từ ngày  28-30/10, Xí nghiệp thủy lợi huyện Yên Thành đã huy động gần 80 cán bộ công nhân viên và hợp đồng với các trường học trên địa bàn  tổ chức nạo vét  tuyến kênh N6, thuộc địa phận xã Bắc Thành có chiều dài 5,5 km, cung cấp nước tưới cho 300 ha đất sản xuất nông nghiệp của 4 xã Bắc Thành, Xuân Thành, Trung Thành và Long Thành. Với tinh thần lao động khẩn trương, tích cực, cán bộ công nhân viên của xí nghiệp đã nạo vét được gần 200 mét khối và tiến hành duy tu bảo dưỡng một số điểm ách yếu.

Trao đổi chuyên đề ứng dụng công nghệ sinh học trong xây dựng nông thôn mới

Chiều 25/10, huyện Yên Thành tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Công nghệ sinh học và sự nghiệp xây dựng nông thôn mới” và kinh nghiệm về việc xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đối với nông nghiệp, nông dân và nông thôn với sự tham gia thuyết giảng của Giáo sư Nguyễn Lân Dũng - Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam, Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn khoa học – giáo dục của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.


Cách chăn nuôi lợn hiệu quả

Để chăn nuôi lợn mang lại kết quả lợi nhuận cao, nhiều nông dân đã tìm cách phối trộm cám , tự sản xuất con giống, giúp hạ chi phí đầu vào. Nắm được công thức cám trộn có hàm lượng dinh dưỡng tương đương với cám hỗn hợp mà giá thành lại rẻ hơn. Nhờ đó, họ đã giảm được chi phí chăn nuôi, đặc biệt là giảm lỗ trong những thồ điểm lợn hơi rớt giá.

Giúp nông dân Yên Thành nhận diện phân bón giả

Ngày 30/9, tại huyện Yên Thành, Công ty Phân bón Phú Mỹ phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống Buôn lậu và Gian lận thương mại Quốc gia 389, Đài truyền hình Việt Nam, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo "Phân bón giả - Tác hại thật".

Về nơi người dân sản xuất vụ đông nhiều nhất huyện Lúa

Vụ hè thu năm 2016, xã miền núi Hùng Thành là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do nắng hạn kéo dài ở huyện Yên Thành. Toàn xã có hơn 230 ha đất nông nghiệp cơ cấu lúa không thể gieo cấy. Xác định vụ đông là một trong những vụ sản xuất chính, nhằm bù đắp thiệt hại do thiên tai gây ra, xã Hùng Thành đã sớm xây dựng và ban hành kế hoạch động viên, khuyến khích người dân sản xuất vụ đông, với mục tiêu phấn đấu khép kín diện tích trên 200ha, trong đó Ngô hơn 150ha. Đây là địa phương làm vụ đông sớm và có diện tích lớn nhất ở huyện Yên Thành.

Yên Thành phấn đấu sản xuất 270 tấn nấm vụ đông
Để chuẩn bị cho sản xuất nấm vụ đông, hiện nay nông dân Yên Thành đang tập kết nguyên vật liệu và các điều kiện cần thiết, đảm bảo chỉ tiêu về năng suất và sản lượng theo kế hoạch đề ra.
Yên Thành:Hơn 1000 ha lúa bị ảnh hưởng do mưa bão

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Phòng NN&PTNN huyện Yên Thành, mưa lớn kéo dài từ ngày 10-14/9, toàn huyện Yên Thành đã có hơn 1.000 ha lúa vụ hè thu, giai đoạn chín từ 60%-70%  trở  lên mùa năm 2016 bị ngã đổ, ngập nước, một số diện tích lúa đã có hiện tượng mọc mầm.

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu