Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Xuân Thành tìm lại 3 sắc phong cổ.

Xuân Thành  vừa tìm lại được 3 đạo sắc phong cổ,  từng được các triều đại phong kiến phong cho các vị Thiên thần và Nhân thần có công bảo quốc, hộ dân được thờ phụng tại Đền Gám.

Di tích Tràng Kè (Thuộc xã Mỹ Thành)
Di tích Tràng Kè trước đây được nhân dân gọi theo địa danh là Thung Cổ Hùng, nhưng để khắc sâu tội ác dã man của kẻ thù ngày nay nhân dân ở đây gọi là “Nơi bắn 72 chiến sỹ Xô viết - Nghệ tĩnh”. Là một di tích tự nhiên nằm giữa đồng, trên một gò cao, xung quanh là ruộng canh tác. Phía nam di tích có một con ngòi nhỏ. Di tích nằm kề Quốc lộ 7, cách làng gần nhất là 200m.
Nhà lưu niệm Phan Đăng Lưu (xã Hoa Thành)
* Địa điểm phân bố:
Yên Thành có truyền thống yêu nước, yêu quê hương, kiên cường đấu đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Trải qua bao cuộc đấu tranh, Yên Thành luôn là nguồn của cải và nhân lực góp phần để Xứ Nghệ trở thành "Phên dậu của nước nhà". Mỗi khi Tổ quốc kêu gọi thì con em Yên Thành lại lên đường gia nhập những nghĩa quân cứu nước và trong số đó đã có những người đã anh dũng hy sinh. Sự hy sinh to lớn ấy của họ còn mãi in đậm trong lịch sử huyện nhà.
Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Vĩnh Thành
* Địa điểm phân bố:
Khu Lưu niệm Bác Hồ về thăm Vĩnh Thành xã Vĩnh Thành cách thành phố Vinh - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của tỉnh Nghệ An 56 km về phía Tây Bắc, cách huyện lỵ Yên Thành 11 km về phía Nam. Nếu du khách xuất phát từ trung tâm thành phố Vinh, thì chúng ta đi theo quốc lộ 1 A tuyến Vinh - Hà Nội, đến ngã ba huyện Diễn Châu km43, rẽ trái theo đường quốc lộ 7 đi khoảng 11 km, rẽ phải theo đường liên xã hơn 1 km thì sẽ đến di tích.
Phủ thờ Trần Đăng Dinh (xã Phúc Thành)
* Địa điểm di tích:
Phủ thờ Trần Đăng Dinh, trước Cách mạng tháng Tám 1945, nằm ở thôn Phúc Thọ, tổng Quan Hóa, phủ Diễn Châu, huyện Đông Thành, tỉnh Nghệ An. Sau năm 1945, đền thuộc vùng đất của xã Giai lạc, huyện Yên Thành. Từ năm 1953 xã Giai Lạc chia thành ba xã Đồng Thành, Phúc Thành và Hậu Thành, di tích thuộc xã Phúc Thành, huyện Yên Thành và tồn tại cho đến ngày nay.
Nhà thờ họ Nguyễn Văn Đại Tôn (xã Long Thành)
* Địa điểm phân bố:
Nhà thờ họ Nguyễn Văn Đại tôn hiện nay thuộc xóm Bắc Yên, xã Long Thành, huyện Yên Thành. Từ khi được xây dựng cho đến nay, Nhà thờ vẫn giữ nguyên vị trí ban đầu, nhưng địa danh thì đã có sự thay đổi qua các thời kỳ. Thời hậu Lê (1533 - 1578), di tích thuộc làng Bảo Sàng, xã Nguyên Xá, tổng Quan Trung, phủ Diễn Châu, trấn Nghệ An.
Nhà thờ họ Nguyễn Xuân Đại Tôn (xã Khánh Thành)
* Địa điểm phân bố:
Cách thành phố Vinh 60km về phía Bắc Nhà thờ họ Nguyễn Xuân Đại tôn thuộc làng Quỳnh Khôi, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành.
Đến với di tích, du khách có thể đi bằng đường bộ với các loại phương tiện như ô tô, xe máy… theo chỉ dẫn sau: Nếu du khách xuất phát từ thành phố Vinh thì đi theo quốc lộ 1A, tuyến Vinh - Hà Nội, đến ngã ba Phủ Diễn, tại km40 du khách rẽ tay trái đi theo đường quốc lộ 7 khoảng 16km, đến cầu Vẹo I thuộc xã Bảo Thành thì rẽ phải di theo đường liên xã khoảng 800m, đến cầu Sa Tràn rồi rẽ tay trái đi khoảng 600m là đến di tích. Còn nếu du khách đi từ các tỉnh phía Bắc thì sẽ đi theo quốc lộ 1A, tuyến Hà Nội - Vinh đến ngã ba Phú Diễn thì rẽ tay phải và đi theo chỉ dẫn trên là đến được di tích.
Nhà thờ họ Nguyễn Công Đại Tôn (xã Mỹ Thành)
* Địa điểm phân bố:
Cách thành phố Vinh 67km về hướng Tây Bắc, Nhà thờ họ Nguyễn Công Đại tôn là một công trình kiến trúc cổ ở làng Tràng Kè hay làng Trụ Pháp, xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành. Nhà thờ do con cháu họ Nguyễn Công xây dựng để thờ các vị tiên tổ có công với nước với dân và dòng họ, tiêu biểu là các ông Nguyễn Công Hàng tức Trần Hàng, Nguyễn Công Phụ, Nguyễn Ứng, Nguyễn Ngoạn,…
Nhà thờ họ Chu (xã Hoa Thành)
* Địa điểm phân bố:
Cách Thành phố Vinh 53km về phía Tây Bắc, cách huyện lỵ Yên Thành 2km về phía Đông, Nhà thờ họ Chu - một di tích đã được xếp hạng là Di tích Lịch sử cấp tỉnh, khách từ Bắc vào hay từ Nam ra đều đi theo Quốc lộ 1A bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, xe bus, xe máy đến ngã 3 Cầu Bùng thuộc huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An thì rẽ vào đi theo đường Tỉnh lộ 538, đến km11, du khách rẽ tay phải, đi khoảng 400m nữa là đến được di tích.
Nhà thờ họ Nguyễn Gia (xã Văn Thành)
* Địa điểm phân bố:
Nhà thờ họ Nguyễn Gia thuộc làng Văn Yên, xã Văn thành, huyện Yên thành. Nhà thờ được xây dựng năm 1720, dưới triều vua Bảo Thái, để thờ thỉ tổ “Bản triệu cơ đô huy sứ Quang Vân Hầu - Dực bảo Trung Hưng Nguyễn Tướng công tự Phụng Tiên” và là nơi thờ tự những người có công với dân, với nước của dòng họ Nguyễn Gia.
 
<<   <  1  2  3  4  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu