Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đón bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh đền Thủ Chủ

Sáng ngày 11/2, UBND huyện Yên Thành phối hợp với chính quyền xã Long Thành tổ chức lễ đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đền Thủ Chủ. Đồng chí Thái Thanh Quý – UV dự khuyết BCH TW Đảng, Chánh văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Sở VHTT Nghệ An đã về dự.

Xã Hoa Thành chuẩn bị cho lễ hội đền Cả

Từ ngày 9 đến ngày 12/ 2/ 2017 ( tức ngày 13 đến 16 tháng Giêng âm lịch),  tại xã Hoa Thành sẽ diễn ra lễ hội đền Cả lần thứ Nhất với quy mô cấp huyện. Lễ hội là sự kiện quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của nhân dân, là hoạt động truyền thống mang đầy ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc, hướng về cội nguồn; là dịp để nhân dân địa phương và du khách thập phương đến dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, tri ân các bậc tiền nhân đã có công khai cơ lập ấp, xây dựng và bảo vệ đất nước.  Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ nội dung chương trình, các điều kiện về cơ sở vật chất khu vực diễn ra lễ hội cơ bản hoàn tất. 

Du lịch cộng đồng Yên Thành: Vệ Vừng "mở cửa"...

Ngược đường Tăng Láng về phía Tây của Yên Thành, ngay khi vừa lên đỉnh dốc Hủng Trăn của xã Đồng Thành, hồ Vệ Vừng xanh trong in bóng núi biếc hiện ra trước sự ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp trời nước non ngàn hài hòa và hữu tình như một bức tranh sơn thủy... Với diện tích mặt nước hơn 720 ha, nhiều ốc đảo, xung quanh là những cánh rừng dẻ, keo... xanh ngút ngắt, Vệ Vừng nay đang được đầu tư khai thác thành điểm du l

Yên Thành: Đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh nhà thờ họ Nguyễn Như

Sáng ngày 28/7, UBND Huyện Yên Thành phối hợp với UBND xã Khánh Thành và con cháu dòng họ Nguyễn Như long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh nhà thờ họ Nguyễn Như, làng Vân Nam.

Mát lành một nguồn sông

Khe Cấy chảy uốn lượn bao bọc phía Tây Nam dinh lũy Đông Thành Vương nên được gọi sông Dinh là vậy. Kẻ Dền là vùng đất thuộc 2 xã Văn Thành và Phúc Thành ngày nay, có con sông dền bắt nguồn từ vùng động Huyệt (phía Tây xã Phúc Thành) chảy qua xã Văn Thành, sau đấy nối với bàu Ác ở cuối xã Phúc Thành qua sông Dinh chảy vào sông Bùng, kết hợp với hệ thống sông nhà Lê tạo thành hệ thống giao thông đường thủy nối liền với kinh đô Hoa Lư.

Vệ Vừng điểm cắm trại du lịch lý tưởng

Đập Vệ Vừng (Đồng Thành -Yên Thành) được nhiều người biết với cái tên đảo cò, đảo chim hay cá Vệ Vừng... Đó là những đặc trưng được gọi tên của Vệ Vừng qua các mùa nước lớn, nhưng vào mùa nước cạn, Vệ Vừng lại là nơi cắm trại du lịch gần gũi với thiên nhiên hết sức lý tưởng.

Đền Thần Nông trên quê lúa
Đền “ Thần Nông” là nơi tri ân những người có công trong việc mở mang lúa nước, một vị thần gắn bó với nông dân từ bao đời nay .Những năm lại đây Đền thờ Thần Nông ở xóm Tân Hợp, xã Nam Thành được bà con nhân dân trong xóm tự nguyện đóng góp tôn tạo phục dựng lại . 
Yên Thành có 16 cây cổ thụ được công nhận “cây di tích lịch sử văn hóa Việt Nam”
Theo quyết định số 92/2015/QĐ-CDTLS của Trung ương hội sinh vật cảnh Việt Nam ngày 25/4/2016 trong đợt 1 năm 2016, huyện Yên Thành có 16 cây cổ thụ gắn với các di tích lịch sử văn hoá được công nhận “Cây di tích lịch sử văn hoá Việt Nam” bao gồm 4 cây đa, 6 cây lim, 4 cây sanh, 1 cây gạo và 1 cây muỗm.
Yên Thành thực hiện tốt công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di sản

Yên Thành là một trong những huyện có nhiều Di tích nhất tỉnh Nghệ An, theo phân cấp quản lý thì huyện có 209 di tích, trong đó có 57 di tích được xếp hạng (21 di tích xếp hạng cấp Quốc gia, 36 di tích xếp hạng cấp tỉnh). Điều đó đã minh chứng một cách hùng hồn rằng Yên Thành là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa và truyền thống cách mạng, là quê hương của nhiều bậc anh hùng hào kiệt.

Thương nhớ sông Chèn

Khi tôi lớn lên đã thấy sông Chèn, người quê tôi gọi là bàu Chèn, sông Liên Thủy. Sông như một dải lụa xanh mềm mại ôm ấp mảnh làng thân yêu. Sông Chèn nhỏ nhoi, mờ ảo trên bản đồ, nhưng với riêng tôi sông như một bản nhạc không lời dệt nên ký ức tuổi thơ về quê hương xứ sở.

 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu