Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
YÊN THÀNH GIỮ GÌN VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ CÁC DI SẢN VĂN HÓA
Trong lịch sử hàng ngàn năm của nước ta, Yên Thành được biết đến là vùng đất cổ, giàu truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa, hiếu học và khoa bảng. Từ thời Tiền Lê, thời Trần, nơi đây đã được chọn làm lị sở của Châu Diễn, đã có nhiều cuộc di dân, khai hoang về miền đất này, lập nên những hương ấp, xóm làng trù phú.
Huyện Yên Thành – Đẩy mạnh xây dựng hoàn thiện thiết chế văn hóa ở cơ sở

Các thiết chế Văn hóa – Thông tin – Thể thao cơ sở với chức năng là nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, nơi tổ chức hội họp, học tập cộng đồng và các sinh hoạt khác ở làng, xóm từ đó đã góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của nhân dân, góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiến thức khoa học, kỹ thuật; giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, nếp sống văn hóa lành mạnh trên địa bàn làng, xóm. Vì thế mà việc xây dựng và hoàn thiện thiết chế văn hóa cơ sở đã rất được các cấp ngành ở huyện Yên Thành quan tâm chỉ đạo.

Xóm Thiện Tiến đón Bằng công nhận làng nghề
Sáng 8/4, xóm Thiện Tiến, xã Hồng Thành (Yên Thành) long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận “Làng nghề mây tre đan xuất khẩu” của UBND tỉnh.
Vĩnh Hòa ( Hợp Thành): Giàu nhờ phát triển ngành nghề truyền thống
Làng Vĩnh Hoà (Hợp Thành, Yên Thành) những năm qua nhờ phát huy ngành nghề truyền thống như làm bún bánh, giò chả… cuộc sống của bà con giáo dân nơi đây đang ngày càng đổi thay.
Khánh Thành - Nghề mây tre đan tạo việc làm tại chỗ

Nhằm giải quyết việc làm tại chỗ,  thu hút đông đảo lao động lúc nông nhàn,  xã KhánhThành đã đẩy mạnh phát triển việc đào tạo nghề, trong đó  đặc biệt chú trọng đến  nghề mây tre đan xuất khẩu, nhờ vậy đã đem lại thu nhập ổn định cho bà con nông dân.

Làng nghề Tây Yên xã Long Thành

Đồng Tâm, UBND huyện Yên Thành, phòng công thương huyện, đã đào tạo nhiều lớp học đại trà và nâng cao, được bà con nông dân đồng tình và hưởng ứng, trải qua quỏ trỡnh phát triển mây tre đan đó trở  thành là một nghề sản xuất có thu nhập ổn định, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo của người dân làng Tây Yên xó Long Thành.

Làng nghề Mây tre đan xuất khẩu lạc thổ, xã Thọ Thành
Làng nghề Lạc Thổ thuộc xã Thọ Thành, huyện Yên Thành. Làng nằm phía Bắc của xã, phía đông giáp xóm Tam Hợp xã Thọ Thành, phía Tây và Nam giáp xã Mã Thành, phía Bắc giáp Tây Trung xã Thọ Thành.
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu