Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nông dân Phúc Thành phát triển dịch vụ du lịch.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa 28 nhiệm kỳ 2015-2020, UBND xã Phúc Thành đã cụ thể hóa bằng  4 chương trình và 9 đề án trọng tâm về phát triển KT-XH một cách toàn diện. Trong đó  đề án số 02 về phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy tiềm năng giá trị văn hóa trên địa bàn xã (giai đoạn 2016-2020 ) đang từng bước đi vào đời sống nhân dân.


Nông dân Yên Thành chuẩn bị hoa tươi phục vụ dịp Tết.

Mặc dù nghề trồng hoa ở huyện Yên Thành mới du nhập  phát triển, nhưng hiệu quả từ nghề này đang từng bước được khẳng định. Để chuẩn bị phục vụ nhu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Ât Mùi 2015, thời điểm này, những hộ dân có nghề trồng hoa truyền thống lại đang tích cực xuống giống và đàu tư chăm sóc với kỳ vọng có được một vụ hoa Tết thắng lợi.

Rộn ràng hội thi nhạc trống tế

Nhạc trống tế - một giá trị văn hoá tâm linh ở các dòng họ ở các vùng quê nhưng hiện đang bị suy giảm. Sáng ngày 5.2, (tức ngày 14 tháng giêng năm Nhâm Thìn) dù trời rét đậm, mưa xuân lất phất song ngay từ rất sớm các đoàn người từ các xóm làng xã Hợp Thành - Yên Thành (Nghệ An) và một số địa phương lân cận đã giương cờ, gióng trống, xe kiệu với áo quần rực rỡ, chỉnh tề từ các ngả đường tiến về Đình Phụng khai hội nhạc trống tế đầu xuân 2012.

Lễ nhập Tự Chùa Chí Linh xã Xuân Thành, huyện Yên Thành
Ngày 12 tháng 12 năm Tân Mão, tức là ngày 05 tháng 01 năm 2012, tại chùa Gám (Chí Linh Tự) xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Được sự cho phép của Ban trị sự hội phật giáo Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An. Hội đồng quản trị Thiền viện Trúc Lâm đã phối hợp với chính quyền huyện và xã Xuân Thành long trọng tổ chức lễ nhập tự chùa Chí Linh.
Sông Dinh, Rú Gám - Hồn quê Yên Thành

Sông Dinh, Rú Gám là biểu tượng, niềm tự hào của người dân Đông Thành xưa - Yên Thành quê lúa ngày nay. Những người con được sinh ra ở Yên Thành nay đi làm ăn xa xứ, mỗi khi hoài niệm về quê đều nhớ đến những kỹ niệm một thời về Sông Dinh, Rú Gám.

Đình Phụng Luật và dấu ấn lịch sử
Tại xã Hợp Thành huyện Yên Thành có một ngôi đình to, cao, nỗi bật trên nền lúa xanh ngắt, đó là đình Phụng Luật. Năm 1945, cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc đình cỗ vũ nhân dân tiến lên lật đổ ách thống trị thực dân phong kiến trong cách mạng tháng tám.
Sự tích về cây trôi, trống Đền làng Kẻ Gám
Làng Kẻ Gám nổi tiếng trong vùng không chỉ vì dân đông xã đại “Điền Đại Độ, Hộ Xuân Nguyên”, mà nơi đây có nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể.
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu