Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Sở y tế Nghệ An và huyện Yên Thành họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 (21/07/2021 05:06 PM)

Ngay sau khi huyện Yên Thành xuất hiện 7 ca mắc Covid -19 trở về từ Bình Dương, trưa ngày 21/7 Phó giáo sư, Tiến Sỹ Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở y tế Nghệ An cùng đại diện lãnh đạo CDC tỉnh đã có buổi làm việc với BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 của huyện Yên Thành.

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở y tế Nghệ An đã được nghe các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 huyện Yên Thành, các bộ phận chuyên môn báo cáo cụ thể về yếu tố dịch tễ, công tác điều tra truy vết F1,F2; giải pháp của BCĐ phòng chống dịch Covid -19 huyện khi xuất hiện 7 bệnh nhân Covid - 19 ở xã Sơn Thành và xã Hậu Thành cũng như các kiến nghị, đề xuất của chính quyền địa phương trong tình hình hiện nay. PGS, Tiến Sỹ Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở y tế Nghệ An đã ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực cũng như phương án chuẩn bị của huyện Yên Thành trong công tác phòng chống dịch Covid -  19. Tuy nhiên, trước nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm chéo trong các khu cách ly là rất cao bởi thực tế sau khi nắm tình hình từ BCĐ phòng chống dịch của huyện, Yên Thành vẫn còn một số tồn tại  như: vấn đề quản lý trong các khu cách li còn nhiều bất cập; quá trình điều tra truy vết chưa được hoàn thiện, có nhiều khả năng bỏ sót đối tượng, lỗ hổng trong các khu cách ly, nhất là tại hai xã đang có F0; Công tác lấy mẫu xét nghiệm chưa kịp thời, nhiều khâu còn lúng túng.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành báo cáo cụ thể các yếu tố liên quan đến dịch tễ

 Trước tình hình trên, Giám đốc Sở y tế Nghệ An yêu cầu BCĐ phòng chống dịch Covid -19 của huyện trước mắt cần truy vết kịp thời, kĩ lưỡng, chính xác để khoanh vùng đối tượng diện rộng, thực hiện cách ly hẹp và giám sát chặt chẽ; Những trường hợp người nhà bệnh nhân F0 cần khoanh vùng, truy vết kĩ; điều tra xác định F1, F2, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác khoanh vùng, dập dịch. Bên cạnh đó, huyện cũng cần quan tâm thực hiện tiêu độc, khử trùng thường xuyên đối với khu vực cách ly tập trung; Lên kế hoạch chuẩn bị nguồn nhân lực y tế, cơ sở vật chất một cách chi tiết; phát huy phương án “ Bốn tại chỗ” khi cần tỉnh sẽ hỗ trợ ngay cho địa phương. Chỉ đạo ngành y tế cần xây dựng dự thảo về nguồn lực cho BCĐ huyện, đồng thời  tính toán đến trường hợp dịch bùng phát trong cộng đồng; yêu cầu BCĐ huyện xây dựng các biện pháp khoa học trong từng thời điểm thực tiễn; xây dựng kế hoạch kịch bản chủ động cấp độ 2, cấp độ 3 để có quyết sách phù hợp. Trong quá trình xây dựng kịch bản, kế hoạch tổng thể, phải tính toán kĩ đến vấn đề khu cách ly tập trung, nên chọn cách ly tập trung theo cụm xã và tiến hành cách ly theo từng mốc thời gian để dễ sàng lọc theo chu kì. Đặc biệt, huyện cũng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phát huy hệ thống loa truyền thanh tại các cơ sở , các tổ giám sát, truy vết Covid cộng đồng ở các xã; đồng thời nâng cao ý thức của người dân, nếu cao vai trò mỗi người dân là một chiến sỹ trong công tác chống dịch.

Tại cuộc họp, Sở Y tế Nghệ An đã hỗ trợ cho huyện Yên Thành 300 bộ tét nhanh và 10 triệu đồng trong công tác phòng chống dịch.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 • Yên Thành kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021)(28/07/2021)
 • Yên Thành kiểm tra công tác an toàn hồ, đập trước mùa mưa bão(28/07/2021)
 • Người sử dụng lao động được hỗ trợ gói vay để trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất(28/07/2021)
 • Lãnh đạo huyện Yên Thành viếng nghĩa trang Liệt sỹ(27/07/2021)
 • Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Thành thăm, tặng quà cho gia đình chích sách(25/07/2021)
 • Lãnh đạo huyện Yên Thành viếng nghĩa trang Truông Bồn(24/07/2021)
 • Sáng nay 23/7, Nghệ An ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19(23/07/2021)
 • Sáng 21/7, huyện Yên Thành có 7 ca nhiễm Covid-19(21/07/2021)
 • Huyện Yên Thành ủng hộ 290 triệu đồng giúp 2 huyện Tương Dương và Kỳ Sơn chống dịch Covd-19(21/07/2021)
 • Biểu dương các câu lạc bộ, nhóm, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động thiện nguyện(21/07/2021)
 •  
   
   
   
   
   
   
   
   
   
  Thư viện ảnh
  Skip portletPortlet Menu