Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Tọa đàm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (12/10/2018 03:49 PM)

Chiều ngày 11/10, huyện Yên Thành đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam ( 13/10/2004 – 13/10/2018).

Dự lễ có bà Phạm Thị Hồng Thái – PCT Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Nghệ An. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí Nguyễn Viết Hưng – PBT Thường trực Huyện ủy; Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí PCT HĐND, UBND huyện cùng đại diện các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

 


Các đại biểu về dự

 

Là huyện có nền kinh tế phát triển năng động và đa dạng, hiện nay trên địa bàn Yên Thành đã có 385 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài nước đăng ký kinh doanh. Mặc dù trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn do ngân sách đầu tư công bị cắt giảm, nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo huyện và Hội Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, các công ty, doanh nghiệp đã đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực hoạt động, có nhiều đóng góp tính cực trong phát triển KT-XH của địa phương. Chỉ tính trong 9 tháng đầu năm doanh thu kê khai thuế đạt 454 tỷ đồng và đang phấn đấu đạt 615 tỷ đồng trong năm 2018; đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 2.770 lao động. Trong đó có 30 đơn vị thành lập được tổ chức Công đoàn cơ sở để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo cải thiện đời sống cho người lao động.

 

Công ty TNHH MLB Tenergy Thị trấn Yên Thành tạo việc làm thường xuyên cho gần 1 ngàn lao động địa phương

 

Đặc biệt hưởng ứng phong trào chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các công ty, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp tích cực, cùng địa phương hoàn thành một số tiêu chí khó về xây dựng hạ tầng nông thôn. Nổi bật trong năm 2018, một số công ty, doanh nghiệp đã ứng trước vốn của đơn vị xây dựng nhiều công trình trạm y tế, trường học, nhà văn hóa xã và làm được 37 km đường nhựa, đường bê tông liên huyện,  liên xã với tổng số vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Bên cạnh tăng thu ngân sách cho địa phương, công ty, doanh nghiệp cũng đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, được các cấp chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.

 

Đồng chí Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm kỷ niệm, đồng chí Phan Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những nổ lực, cố gắng mà công ty, doanh nghiệp đã đạt được trong thời gia vừa qua, đồng thời khẳng định trong thành quả phát triển KT-XH huyện nhà có phần đóng góp không nhỏ của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân. Theo đó, các cấp chính quyền sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực hoạt động, từng bước tháo gỡ khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi về hành lang pháp lý để doanh nghiệp phát triển phù hợp.

 

Dịp này có 6 đơn vị được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động và đóng góp cho địa phương.

 

Đài Yên Thành

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 • Sân chơi “Quê mình Xứ Nghệ” tại huyện Yên Thành(15/12/2018)
 • Bàn giao nhà tình nghĩa cho CCB khó khăn về nhà ở(15/12/2018)
 • Yên Thành chủ động phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi(14/12/2018)
 • Yên Thành khảo nghiệm thành công mô hình nuôi cá chép và cá trắm giòn(13/12/2018)
 • Trao 2 nhà Mái ấm niềm tin tại huyện Yên Thành(12/12/2018)
 • Hàng ngàn người dân Yên Thành cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam(12/12/2018)
 • Bộ đội Biên phòng Nghệ An hỗ trợ xây dựng nhà đồng đội(11/12/2018)
 • Trao 20 chiếc xe lăn cho người khuyết tật vận động ở Yên Thành(11/12/2018)
 • Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA chi trả trên 1 tỷ 086 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng(10/12/2018)
 • Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 12/2018(07/12/2018)
 •  
   
   
   
   
   
   
   
   
   
  Thư viện ảnh
  Skip portletPortlet Menu