Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Nghệ An ra công điện khẩn ứng phó với bão số 13 (14/11/2020 07:14 AM)
(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã có công điện khẩn về việc tập trung ứng phó với bão số 13.
Để chủ động ứng phó với bão và mưa lũ, hạn chế thiệt hại về tính mạng và tài sản của Nhân dân, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT - TKCN) yêu cầu Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT - TKCN các huyện, thành phố, thị xã; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Công ty, Giám đốc các Công ty Thủy lợi; Thủy điện trên địa bàn tỉnh và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc Công điện số 1597/CĐ-TTg ngày 12/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó với bão số 13 năm 2020. 
Vị trí và đường đi của bão số 13. Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia

Đối với khu vực trên biển và các đảo: Tiếp tục rà soát, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền còn hoạt động trên biển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm và về nơi tránh trú, đảm bảo an toàn (trong đó cần lưu ý các tàu du lịch, tàu vận tải, tàu vãng lai). Tổ chức neo đậu tàu thuyền an toàn; chủ động đưa tàu thuyền nhỏ lên bờ để hạn chế thiệt hại tại nơi tránh trú.

Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nuôi trồng thủy sản, hải sản và các hoạt động trên biển. Rà soát phương án, kiên quyết sơ tán người trên các lồng bè, chòi canh, nuôi trồng thủy, hải sản và trên tàu thuyền trước khi bão đổ bộ vào để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Đối với trên đất liền: Chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo vệ nhà cửa, trụ sở, trường học, kho tàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các cột tháp cao, cây xanh,... để hạn chế thiệt hại do bão.
Kiểm tra, triển khai phương án tuần tra, canh gác, đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập theo các cấp báo động và các công trình thủy lợi, đê điều, hồ đập đang thi công. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư để xử lý giờ đầu sự cố các công trình theo phương châm “4 tại chỗ”.
Kiểm tra an toàn và vận hành công trình trong các hệ thống thủy nông, chủ động tiêu thoát nước đệm phòng, chống úng ngập, triển khai các phương án bảo vệ sản xuất nông nghiệp.
Kiểm tra, rà soát phương án, sẵn sàng sơ tán dân cư ở vùng thấp trũng, cửa sông.

Đài Khí tượng Thủy Văn khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục theo dõi, cập nhật thường xuyên diễn biến của bão; Thông tin kịp thời cho UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và các địa phương, đơn vị để chỉ đạo, triển khai đối phó với bão.

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Nghệ An, Đài Thông tin duyên hải Bến Thủy và các phương tiện thông tin đại chúng tăng thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của bão và mưa lớn để các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh.

Các cơ quan cứu hộ cứu nạn (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An,…) sẵn sàng lực lượng, phương tiện để chủ động cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Các sở, ban, ngành theo chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ được phân công, chủ động phối hợp với các địa phương triển khai các biện pháp ứng phó với bão, sẵn sàng hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi diễn biến của bão; chủ động chỉ đạo ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra. Báo cáo thường xuyên về UBND tỉnh (qua Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT- TKCN tỉnh) biết để xử lý kịp thời. 

Bão số 13 đang di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta. Đây là cơn bão mạnh, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 12, giật cấp 15. 
Dự báo trong 24h tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20 km. Đến 16 giờ ngày 13/11, vị trí tâm bão ở khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 113,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 230 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15.
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 • UBND huyện tổ chức phiên họp thường kì tháng 5(07/05/2021)
 • Nghệ An dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 ​(06/05/2021)
 • Công điện về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong mùa nắng nóng trên địa bàn huyện Yên Thành(30/04/2021)
 • UBND huyện Yên Thành tổ chức phiên họp thường kì tháng 4(14/04/2021)
 • Kế hoạch tuyên truyền Cải cách hành chính nhà nước Huyện Yên Thành năm 2021(09/03/2021)
 • Yên Thành tạm dừng các hoạt động lễ hội đầu Xuân để phòng, chống dịch, bệnh COVID-19(08/02/2021)
 • Triển khai một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết năm 2021(03/02/2021)
 • Nghệ An ra công điện hỏa tốc triển khai phòng, chống COVID-19(29/01/2021)
 • Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách(đường bộ, đường thủy) trên địa bàn tỉnh Quảng ninh từ 6h ngày 28/1/2021 để phòng chống dịch Covid 19(28/01/2021)
 • Kế hoạch điều phối, phân luồng cách ly công dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu trên địa bàn huyện Yên Thành(25/01/2021)
 •  
   
   
   
   
   
   
   
   
   
  Thư viện ảnh
  Skip portletPortlet Menu