Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
BCĐ phòng chống dịch huyện Yên thành họp trực tuyến với các xã, thị trấn về phòng chống dịch Covid 19 (22/07/2021 09:32 AM)

Chiều ngày 21/7,  BCĐ phòng chống dịch huyện Yên thành đã tổ chức cuộc họp khẩn bằng trực tuyến với các xã, thị trấn để đưa ra các phương án  phòng chống dịch Covid 19 khi xuất hiện 7 ca dương tính Covid 19 trở về từ Bình Dương và kế hoạch đón lao động trở về từ vùng dịch theo công văn của UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quý Linh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Tuyên- Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp.

Tại điểm cầu UBND huyện

Tại điểm cầu UBND huyện Yên Thành và điểm cầu 39 xã, thị trấn, thành phần tham gia họp đã được nghe các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch Co-vid 19 huyện, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 của các địa phương báo cáo  nhanh về 7 trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid 19 về từ tỉnh Bình Dương vào ngày 7/7 và 19/7 tại hai xã Hậu Thành, Sơn Thành và một số ca đang nghi ngờ ở một số địa phương; công tác  giám sát, khai thác các yếu tố dịch tễ, điều tra truy vết, phân loại các trường hợp tiếp xúc gần với các ca xét nghiệm dương tính; thảo luận, bàn bạc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, các giải pháp phù hợp, thiết thực nhất  trong công tác phòng chống dịch  Co-vid 19 trong điều kiện tình hình dịch bệnh ngày càng  những diễn biến phức tạp, mức độ lây lan cao.

Đồng chí Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho từng địa phương

BCĐ phòng chống dịch huyện đã chỉ đạo, phân công cụ thể trách nhiệm, giao cơ quan y tế phối hợp với  các ngành liên quan tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến 7 bệnh nhân nhiễm Covid 19 trở về từ Bình Dương; lấy mẫu xét nghiệm kịp thời những người tiếp xúc gần , những người về cùng chuyến xe với các trường hợp dương tính, đồng thời sớm đưa các bệnh nhân vào bệnh viện dã chiến của tỉnh để cách ly, điều trị. Yêu cầu BCĐ phòng chống dịch các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các khu cách ly, trong đó mỗi khu cách ly được phân thành 2 vùng riêng biệt, gồm khu cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 và khu cách ly tập trung những trường hợp trở về từ vùng dịch. Tổ chức thành cách ly tập trung theo cụm để luân phiên đón người trở về từ vùng dịch. Giao cho các phòng, ngành phối hợp, xây dựng kế hoạch, phương án đưa công dân từ vùng dịch về bàn giao cho các địa phương theo công văn chỉ đạo của tỉnh xong trước ngày 24/7, nhằm khống chế dịch, tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng.  

Trung tâm VH TT & TT huyện yên thành

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 • Phương án cách ly tập trung công dân trở về từ vùng dịch(28/07/2021)
 • Yên Thành dừng mọi dịch vụ không thiết yếu sau khi có 7 ca dương tính Covid-19(21/07/2021)
 • Công văn số 2980/BCĐ-SYT của Sở y tế Nghệ An về phòng chống dịch CoviD-19(14/07/2021)
 • UBND huyện Yên Thành tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7(08/07/2021)
 • Yên Thành chuyển các hoạt động sản, xuất kinh doanh sang trạng thái bình thường mới(03/07/2021)
 • Công văn của UBND huyện Yên Thành về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại các bể bơi công cộng(30/06/2021)
 • Bổ sung thêm một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Yên Thành(18/06/2021)
 • Tập trung chỉ đạo tuyên truyền hiệu quả về phòng, chống dịch Covid-19(16/06/2021)
 • Nghệ An tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán cà phê và nhiều dịch vụ tại 5 địa phương(07/06/2021)
 • UBND huyện tổ chức phiên họp thường kì tháng 5(07/05/2021)
 •  
   
   
   
   
   
   
   
   
   
  Thư viện ảnh
  Skip portletPortlet Menu