Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Nghệ An: Cán bộ, công chức trở lại làm việc tại công sở từ ngày 17/4 (16/04/2020 03:42 PM)
Baonghean.vn) - Cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An đi làm bình thường từ ngày 17/4/2020, nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công 

Sáng 16/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh tổ chức cuộc làm việc bàn về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid -19 trong giai đoạn cao điểm. 

Các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 cấp tỉnh; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo. 

Tại cuộc làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh đã thảo luận các nội dung thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 15/4 như: Thời gian thực hiện giãn cách xã hội; thời điểm cán bộ, công chức đi làm lại bình thường; danh mục các ngành, nghề lĩnh vực được hoạt động; cũng như trách nhiệm của các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện;...

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 cấp tỉnh kết luận những nội dung để tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19.

Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Giám đốc sở Y tế đề nghị một số giải pháp để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid -19 trong giai đoạn cao điểm. Ảnh: Thành Duy

Trong đó, nhấn mạnh Nghệ An thuộc nhóm các địa phương có nguy cơ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là kết hợp thực hiện tốt Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 đến ngày 22/4 và các nhiệm vụ, giải pháp của UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, trong đó có điện khẩn của UBND tỉnh dự kiến sẽ ban hành chiều nay (16/4). 

Điện khẩn sẽ đề cập chi tiết đến các yêu cầu thực hiện trong thời gian giãn cách xã hội đến ngày 22/4 đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị, người dân, hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hoạt động vận tải…; cũng như nhiệm vụ của các sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 cấp tỉnh kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi làm bình thường từ ngày 17/4/2020, nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại công sở; riêng lực lượng vũ trang thực hiện theo đúng chỉ đạo của ngành dọc.

Trước đó, vào ngày 31/3, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 1956/UBND-TH về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Trong đó có nội dung yêu cầu: Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ chịu trách nhiệm xây dựng phương án bố trí người làm việc thực sự cần thiết trực tiếp tại cơ quan; đối với các trường hợp khác thực hiện phương án làm việc trực tuyến tại nhà. 

Nguồn: Báo Nghệ An 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 • Nghệ An ra công điện khẩn ứng phó với bão số 13(14/11/2020)
 • UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 11(09/11/2020)
 • Công điện khẩn về việc phòng chống mưa lớn gây ngập úng(30/10/2020)
 • Lời kêu gọi ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai(20/10/2020)
 • UBND huyện Yên Thành họp phiên thường kỳ tháng 10(09/10/2020)
 • UBND huyện Yên Thành họp phiên thường kì tháng 9/2020(09/09/2020)
 • Quy định về xử lý vi phạm hành chính trong phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm(12/08/2020)
 • UBND huyện Yên Thành họp phiên thường kì tháng 8(06/08/2020)
 • UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 7(09/07/2020)
 • Tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng(16/05/2020)
 •  
   
   
   
   
   
   
   
   
   
  Thư viện ảnh
  Skip portletPortlet Menu