Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thành làm việc với Đảng ủy thị trấn

Sáng ngày 9/10, Thường trực Huyện ủy Yên Thành đã có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn để nghe kết quả trong 9 tháng đầu năm về công tác xây dựng Đảng, kết quả phát triển kinh tễ xã hội, quốc phòng an ninh, công tác sắp xếp đơn vị hành chính. Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dương- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan chuyên môn huyện.

Trước buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại trường Tiểu học, trường Mầm non cơ sở sở 2; cơ sở vật chất nhà văn hóa khối 1, đường giao thông nội thị; vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án làm đường giao thông.

Tại buổi làm việc, các đại biểu về dự đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy thị Trấn báo cáo những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm về công tác xây dựng Đảng, cũng như kết quả phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn thị; phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Đại biểu tham dự

Đảng bộ thị trấn hiện có 417 đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ cơ sở. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự đồng thuận của nhân dân, BCH Đảng bộ thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,5%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, dịch vụ thương mại chiếm trên 55%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 75 triệu đồng, tăng gần 6 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2023, đạt 77,37% so với kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn báo cáo công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm

Tăng cường chỉ đạo giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, cứng hóa nền đường, xây dựng mương kẹp đường. Các trục đường chính, đường trong các khối, xóm cơ bản được lắp đặt hệ thống đèn đường. Triển khai đánh số nhà, số ngõ, tên đường trên toàn địa bàn thị. Triển khai thực hiện đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều công trình trọng điểm như nhà văn hóa đa chức năng khối 1, khối 4, mở rộng khuôn viên trường THCS Phan Đăng Lưu, nâng cấp một số tuyến đường nội thị.v.v. để hoàn thành 9/9 tiêu chí và được UBND huyện Yên Thành công nhận “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh” năm 2024. Thu ngân sách 9 tháng ước đạt 20,7 tỷ đồng, đạt 176% dự toán huyện giao. Các trường học đều được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia; các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,49%, hộ cận nghèo chiếm 1,82%. QP AN được giữ vững.

Lãnh đạo một số phòng, ngành cho ý kiến tại buổi làm việc

Thị trấn cũng mong muốn các cấp các ngành cần sớm ban hành quy hoạch chung thị trấn Yên Thành mở rộng tỷ lệ 1/5000 đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch chi tiết xây dựng địa bàn toàn thị để có phương án hướng dẫn người dân thực hiện cấp phép xây dựng, mật độ xây dựng, cây xanh…

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Các đại biểu về dự cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận cụ thể từng chỉ tiêu đạt và vượt theo kế hoạch đề ra. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, trong đó làm rõ những kiến nghị, đề xuất của thị trấn và gợi mở ra nhiều giải pháp giúp địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2024 và những năm tiếp theo.

Phan Hiền – Anh Tuấn