Yên Thành khám phân loại cho 120 trẻ em khuyết tật
Trung tâm chỉnh hình phục hồi chức năng Vinh vừa phối hợp với huyện Yên Thành tổ chức khám sàng lọc cho 120 trẻ em, người khuyết tật trên địa bàn.

120 trẻ em, người khuyết tật đến khám sàng lọc

Đây là chương trình hợp tác tổ chức phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật Việt Nam của Vương Quốc Hà Lan. Tại buổi khám sàng lọc, các bác sỹ của Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Vinh đã khám phân loại cho trẻ em, người khuyết tật bị co rút gân, cơ do di chứng sẹo bỏng; xơ hóa cơ đenta gây biến dạng khớp vai; khoèo chân, tay do di chứng chất độc màu da cam và bại não, bại liệt bẩm sinh. Những trường hợp nặng đã được chỉ định và hỗ trợ phẫu thuật, điều trị.

Bác sỹ Trung tâm chỉnh hình phục hồi chức năng Vinh khám và tư vấn cho trẻ và người khuyết tật

Theo thống, huyện Yên Thành hiện có gần 1100 trẻ em khuyết tật, trong đó có 516 trẻ em đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. Đây là hoạt động được huyện duy trì, phối hợp hàng năm để góp phần chăm sóc, hỗ trợ tạo điều kiện để trẻ em và người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đài TT-TH Yên Thành

• Thời sự truyền hình Yên Thành 30-8-2024