Chi đoàn Công an huyện Yên Thành Đại hội nhiệm kỳ 2024-2027

Chiều 5/7, chi đoàn Công an huyện Yên Thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2024-2027. Đại diện Huyện đoàn; Lãnh đạo Công an huyện và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn đã về dự.

Toàn cảnh đại hội

Đại biểu tham dự

Nhiệm kỳ 2022 - 2024, nhờ chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an huyện đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, niềm tin, lý tưởng cách mạng; có tư duy năng động, sáng tạo, lạc quan, tự tin, dám nghĩ, dám làm cùng ý chí khắc phục gian khó, không ngừng vươn lên trong học tập, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Các phong trào hoạt động công tác đoàn ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút được đông đảo đoàn viên chi đoàn tham gia. Đã tổ chức 03 buổi học tập Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, các chuyên đề hàng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đoàn viên thanh niên Chi đoàn luôn xung kích đi đầu trong các hoạt động tình nguyện; tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống n­ước nhớ nguồn”. Triển khai thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng “Tháng thanh niên”, chương trình “Mùa đông ấm” và các phong trào “Vì miền Tây Nghệ An”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”.

Chương trình văn nghệ chào mừng  Đại hội

Phối hợp Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 60 đối tượng chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn xã Lý Thành; Huy động 55 lượt đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện; đảm nhận giúp đỡ 2 em nuôi của Đoàn tại xã Long Thành và xã Hùng Thành đến năm 18 tuổi với mức hỗ trợ thường xuyên 2 triệu đồng /năm. Tổ chức thực hiện chương trình “Cùng em đến trường”, tặng 01 xe đạp trị giá 2 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Thành; Phối hợp Đoàn Thanh niên Ngân hàng BIDV Phủ Diễn, ngân hàng Liên Việt tổ chức trao 30 suất quà tết tổng trị giá 18 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn; phối hợp Chi hội Phụ nữ Công an huyện tặng 100 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tại các buổi tuyên truyền pháp luật. Tổ chức hoạt động tiếp sức mùa thi trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT hàng năm.

Đại diện Chi đoàn Công an huyện Yên Thành báo cáo tại Đại hội

Đại biểu tham dự

Triển khai Đề án 06/CP, Đoàn Thanh niên Công an huyện chủ trì triển khai thực hiện thành lập 1 Tổ truyên truyền, hướng dẫn Nhân dân đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Qua đó đã tổ chức hơn 45 buổi tuyên truyền tập trung, 80 buổi tuyên truyền lồng ghép và hàng trăm lượt tuyên truyền lưu động kết hợp hướng dẫn tại khu dân cư; phát hơn 1.000 tờ rơi hướng dẫn. Tổ chức cho hơn 500 lượt đoàn viên phối hợp với đội nghiệp vụ của Công an huyện hỗ trợ người ốm đau, già yếu, bệnh tật làm Căn cước công dân tại nhà, tại giường bệnh; hướng dẫn, đăng ký, hỗ trợ kích hoạt định điện tử cho Nhân dân.v.v.

Đại biểu tham dự

Với khẩu hiệu hành động “ “Tuổi trẻ Công an Yên Thành khát vọng, tiên phong, đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc Nhân dân, nhiệm kỳ mới 2024-2027, Chi đoàn công an huyện Yên Thành  tiếp tục phát huy vai trò xung kích thực hiện công tác chuyên môn, cải cách hành chính, tích cực rèn luyện thể chất, học tập nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đem sức trẻ, trí tuệ ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Đăng Trí – Thái Hồng

• Thời sự truyền hình Yên Thành 18-10-2024