UBND huyện Yên Thành họp phiên thường kỳ tháng 8/ 2024

Sáng ngày 08/08, Ủy ban nhân dân huyện Yên Thành tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai kế hoạch tháng 8/2024. Đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự phiên họp có  đại diện Thường trực HĐND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Ủy viên UBND huyện; Trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; Lãnh đạo các đơn vị: BHXH, Kho bạc Nhà nước, Văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục Thuế.

Phiên họp đã thông qua dự thảo Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ tháng 8/2024. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7; nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2024. Nổi bật trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp các phòng ngành chuyên môn đã chỉ đạo, hướng dẫn chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa vụ hè thu cuối vụ và phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi; phòng chống thiên tai, PCCCR; tập trung cao xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Chánh Văn phòng HĐND, UBND đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN tháng 7/2024

Lĩnh vực văn hóa - xã hội: Thực hiện tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm Ngày lễ lớn của đất nước như: tuyên truyền ngày Thương binh Liệt sỹ và Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công và bảo trợ xã hội. tổ chức các Đoàn đi dâng hương, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp 77 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7; triển khai các nhiệm vụ giáo dục dịp hè; thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh và duy trì hiệu quả công tác khám, chữa bệnh.

Phiên họp cũng đã thông qua báo cáo đánh giá công tác Kiêm soát TTHC tháng 07/2024, nhiệm vụ trọng tâm tháng 08/2024; dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động cúa Ban tiếp công dân huyện. Nghe và cho ý kiến vào dự  thảo Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội nām 2025. Đánh giá kết quả Giao thông nông thôn đợt I/2024 và triển khai kê hoạch Giao thông nông thôn đợt I/2024. Báo cáo Tổng kết năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ nām học mới 2024-2025.v.v.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Xuân – Trưởng phòng Tư pháp đóng góp  vào dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động cúa Ban tiếp công dân huyện

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá, làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, trách nhiệm tổ chức, cá nhân đối với một số lĩnh vực, đồng thời đóng góp các ý kiến để hoàn chỉnh các nội dung được trình bày tại phiên họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị được giao tham mưu biên soạn các nội dung cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các phòng, ban để điều chỉnh, hoàn thiện sớm các nội dung báo cáo theo quy định. Đồng thời, cần phải khắc phục những tồn tại hạn chế về công tác giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, cần lưu ý các thủ tục để triển khai quy hoạch, đồng thời rà soát tất cả các ngành.

Đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên họp

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đồng chí đề nghị các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện: Tập trung chỉ đạo, đôn đốc thu hoạch lúa vụ hè thu tránh thời tiết mưa bão. Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi, tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc gia cầm. Tập trung cao cho công tác thu ngân sách, đặc biệt các sắc thuế và các khoản thu đạt thấp trong 6 tháng đầu năm. Chỉ đạo cơ sở tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng Tám; Quốc khánh 2/9 và Ngày giành chính quyền huyện ( 25/8);  chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho diễn tập phòng thủ cấp huyện năm 2024; tổ chức tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025 và chuẩn bị tốt cho Lễ khai giảng năm học mới./.

Thái Hồng