ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành tập huấn công tác giải quyết việc làm và đưa người đi làm việc ở nước ngoài

Sở Lao động – TBXH tỉnh Nghệ An phối hợp UBND huyện Yên Thành tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng. Tham dự chương trình có ông Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở Lao động – TBXH; ông Hoàng Danh Truyền PCT - UBND huyện Yên Thành và hơn 200 đại biểu là  đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ làm công tác Lao động-TBXH; Đại diện Chi đoàn thanh niên, Phụ nữ; xóm trưởng, khối trưởng  và  người lao động  ở 39 xã, thị trấn  trên địa bàn có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài  .

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị đại diện Sở Lao động – TBXH Nghệ An đã  thông tin về những quy định liên quan đến việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài như: Tổng quan tình hình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; giới thiệu những nội quy mới trong luật về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và những quy định chi tiết, hướng dẫn thực hiện Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Anh-tin-bai

Ông Hoàng Danh Truyền PCT - UBND huyện Yên Thành đặt vấn đề tại buổi tập huấn

Trong chương trình tập huấn đại biểu còn được cung cấp thông tin về những quy định liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp trong hoạt động dịch vụ.

Anh-tin-bai

Đại diện Sở Lao động – TBXH Nghệ An   thông tin về những quy định liên quan đến việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

 Chương trình tập huấn cũng đã làm rõ các nội dung  về Hệ thống văn bản pháp luật; chính sách hỗ trợ XKLĐ của tỉnh Nghệ An. Khi đi lao động ở nước ngoài người lao động cần tìm hiểu và chuẩn bị; Chi phí khi đi làm việc ở nước ngoài; Tra cứu thông tin về  doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài; Thông tin một số thị trường tiếp nhận lao động trọng điểm.; Một số quyền cơ bản của người lao động và địa chỉ hỗ trợ người lao động.

                                                                                   Trung tâm VHTT&TT Yên Thành                                                                                                                                               

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1