ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đóng cọc thép, thả phao cứu sinh chống đuối nước trên dòng kênh ‘tử thần’
Mới đây ngành chức năng đã tiến hành cho đóng cọc thép, thả phao cứu sinh trên dọc dòng kênh ba ra Đô Lương đoạn qua huyện Yên Thành, nhằm đề phòng chống đuối nước cho người dân trên địa bàn.

Thả phao cứu sinh trên dòng kênh ba ra Đô Lương (đoạn từ xã Bắc Thành đến Đô Thành, huyện Yên Thành dài khoảng trên 10 km). Ảnh: Văn Trường

Những năm gần đây, trên hệ thống kênh đào Ba ra Đô Lương (đoạn qua địa bàn huyện Yên Thành) thường xảy ra các vụ đuối nước. Nạn nhân phần lớn là các em nhỏ.

Trong đó, nguyên nhân một phần do dọc sông Đào, hai bên mái được bạt taluy và lát bê tông có độ dốc rất lớn, chỉ sau một thời gian ngắn, mái taluy đã mọc rêu xanh, trơn trượt. Trong khi đó, ít bến lên xuống và các điểm cứu sinh. Chính vì thế, ngay cả người biết bơi thì cũng rất khó lên được.

Trước thực trạng trên, từ ngày 15/6 đến ngày 24/6, Dự án khôi phục, nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An (JICA2) đã triển khai đóng cọc thép 2 bên bờ kênh, dùng xích inox gắn cố định phao cứu sinh thả trên dòng kênh ba ra Đô Lương (đoạn từ xã Bắc Thành đến Đô Thành, huyện Yên Thành dài khoảng trên 10 km).

Mục đích của việc lắp đặt phao này là để giúp những người bị đuối nước, những người muốn cứu người đuối nước có phương tiện để cứu. Theo thiết kế dọc trên 10 km kênh Đào, tại các đoạn gần cầu cống, khu đông dân cư được đặt 147 xích inox, mỗi xích inox được gắn 4 phao cứu sinh.

Bà Trần Thị Ngân ở khối 1, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Dọc bờ kênh được thả phao cứu sinh, người dân chúng tôi cảm thấy yên tâm, bởi không may có người bị rơi xuống kênh sẽ bám được vào xích phao để vào bờ, hoặc công tác cứu hộ cũng thuận lợi hơn”.

bna_van truong m.jpeg
Kênh ba ra Đô Lương đoạn qua huyện Yên Thành hàng năm thường xảy ra tai nạn đuối nước. Ảnh: Văn Trường

 

Được biết, công trình đóng cọc thép thả phao cứu sinh trên dòng kênh ba ra Đô Lương sắp tới sẽ bàn giao cho Công ty TNHH một thành viên Thuỷ lợi Bắc quản lý. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền người dân cùng nhau bảo vệ hệ thống phao cứu sinh. Nếu các đối tượng cố tình làm phá hoại phao cứu sinh cần phải được xử lý nghiêm theo quy định./.

Nguồn: baonghean.vn (ngày 27/6/2023)

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1