Trường Mầm non Kim Thành đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

24/5/2024 xã Kim Thành tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường Mầm non Kim Thành đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tới dự có đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ;   đồng chí Hoàng Danh Truyền -Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể cấp huyện.

Đại biều dự lễ

Trường Mầm non xã Kim Thành được thành lập năm 1977,  Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục tại địa phương, từng bước khẳng định về chất lượng Giáo dục.  Xác định nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia góp phần quan trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ,  những năm qua với sự quan tâm giúp đỡ của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các phòng ban cấp huyện; sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Đảng ủy, chính quyền, nhân dân xã Kim Thành cùng với nhà trường, đã xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia, với những kết quả nổi bật.

Lãnh đạo trường Mầm non xã Kim Thành báo cáo kết quả xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 1

Hiện 100% cán bộ giáo viên đều đạt chuẩn, và trên chuẩn; giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 100%; có 4 giáo viên dạy giỏi cấp huyện;   trường có tổng số 8 nhóm lớp với trên 252 học sinh, các lớp được phân chia theo độ tuổi, và học đúng chương trình giáo dục mầm non, 100% trẻ được ăn bán trú và cân đo theo dõi sức khỏe biểu đồ theo định kỳ, kết quả tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm xuống dưới 3%, tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 95%; tỷ lệ trẻ đạt yêu cầu theo chương trình giáo dục mầm non là 96%. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ, 5 năm qua, địa phương đã huy động xây dựng cơ sở vật chất nhà trường trên 10 tỷ đồng; 5 năm liên tục trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, và được UBND huyện tặng giấy khen.

Với những kết quả và thành tích trên,  năm 2024 UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định công nhận trường Mầm non Kim Thành đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Được sự ủy quyền của cấp trên, đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng công nhận trường Mầm non Kim Thành đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, năm học 2023 2024 cho nhà trường và địa phương.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Hoàng Danh Truyền – PCT UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực quyết tâm của cấp ủy chính quyền địa phương và cán bộ quản lý,  giáo viên, phụ huynh học sinh trường Mầm non Kim Thành. Đồng chí đã nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Danh Truyền – PCT UBND huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Đó là tiếp tục thực hiện có hiệu quả nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong giai đoạn mới; tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non; tiếp tục rà soát hoàn thiện, và nâng cao chất lượng các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia; tăng cường phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ; tiếp tục đầu tư trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Thái Hồng

• Thời sự truyền hình Yên Thành 30-8-2024