Xã Liên Thành kỷ niệm 70 năm thành lập xã và đón Bằng công nhận xã NTM nâng cao

Sáng ngày 19/8, xã Liên Thành long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã (1954-2024) và đón Bằng công nhận xã NTM nâng cao năm 2023.

Dự  lễ  có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ- Nguyên ủy viên TW Đảng, Nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam,  Chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình văn học Trung ương; đồng chí Võ Thị Nhung - PGĐ Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An;  đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh. Lãnh đạo huyện có đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Thành; đồng chí Trần Thị Bình- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Danh Truyền- PCT UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành cấp huyện.

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, xã  Liên Thành đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.  Đặc biệt trong xây dựng NTM nâng cao, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, ý thức tạo dựng phong trào làm chính “ lấy sức dân để lo cho dân”, huy động được các nguồn lực trong cộng đồng dân cư, nên đã đưa diện mạo nông thôn ở xã  Liên Thành ngày càng khởi sắc.

Màn diễu hành biểu dương lực lượng và chương trình văn nghệ chào mừng

Kinh tế phát triển với tốc độ nhanh và bền vững, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2023 đạt 10,81%;  tỷ lệ hộ nghèo đa chiều  0,24%;  tỷ lệ hộ cận nghèo đa chiều  2,51%.  Văn hóa xã hội, giáo dục y tế, đời sống văn hóa tinh thần được nâng lên rõ rệt, vệ sinh môi trường được đảm bảo, các trường học và trạm y tế đều được công nhận đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ gia đình văn  hóa đạt 93%, hơn 90% làng được công nhận làng văn hóa.  An  ninh  chính trị, trật tự an toàn nông thôn được giữ vững, công tác xây dựng Đảng được tăng cường.

Bằng sự chung sức đồng lòng, Liên Thành đã huy động tổng đầu tư xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn đạt trên 370 tỷ đồng, trong đó:Ngân sách Trung ương 8.128 triệu đồng; Ngân sách tỉnh, huyện 34.129 triệu đồng; Ngân sách xã 7.652 triệu đồng; Thu hút doanh nghiệp 50.864 triệu đồng; Nhân dân đóng góp 273.549 triệu đồng.v.v.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã trao  tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 và tặng xã Liên Thành 01 công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng; Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 4 cá nhân “ vì đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội xã Liên Thành giai đoạn 1954-2024, góp phần vào phát triển KT-XH tỉnh Nghệ An”; Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 2 cá nhân        “ vì đã thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023, góp phần xây dựng phong trào Nghệ An chung sức xây dựng NTM”.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện Yên Thành đã trao bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Liên Thành 70 năm xây dựng và phát triển, giai đoạn 1954-2024

Chủ tịch UBND huyện Yên Thành tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng, phát triển Liên Thành giai đoạn 1954-2024;  3 tập thể và 5 cá nhân  vì đã có thành tích trong xây dựng NTM nâng cao, góp phần vào phong trào “Yên Thành chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu”. Chủ tịch UBND xã Liên Thành cũng đã trao tặng giấy khen cho 14 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao.

Phan Hiền-Anh Tuấn

Trung tâm VHTT&truyền thông huyện Yên Thành