Xã Liên Thành tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Chiều ngày 12/8, xã Liên Thành tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Thượng tá Đặng Trọng Huynh- Phó trưởng Công an huyện Yên Thành đã về dự.

Đại biểu dự lễ

Những năm qua xã Liên Thành đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, nhân rộng mô hình, điển hình  tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần thúc đẩy  kinh tế - xã hội, QPAN ngày càng phát triền vững mạnh.  Nổi bật:  xã đã xây dựng và duy trì được nhiều mô hình  như: mô hình "Camera an ninh"; "Câu lạc bộ Cựu chiến binh với công tác bảo đảm an ninh trật tự"; "Phụ nữ với công tác phòng, chống mua bán phụ nữ và trẻ em"; mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng; mô hình "xã sạch về ma túy".

Lãnh đạo UBND xã Liên Thành báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua

Năm 2023 có 11/11 xóm, 2/2 cơ sở giáo dục được công nhận đạt chuẩn “ An toàn về ANTT”. Từ năm 2019 đến năm 2023, xã Liên Thành luôn được UBND huyện công nhận xã đạt chuẩn “ an toàn về ANTT”, điển hình làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm... Riêng trong 07 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn  không xảy ra tội phạm; không để xẩy ra cháy nổ, tai nạn giao thông; tình hình an ninh, trật tự cơ bản ổn định.

Thượng tá Đặng Trọng Huynh- Phó Trưởng Công an huyện Yên Thành phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Đặng Trọng Huynh- Phó Trưởng Công an huyện Yên Thành đã ghi nhận những thành tích của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân xã Liên Thành đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng, có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến có sức lan tỏa rộng khắp, chung tay hưởng ứng tích cực của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, cách làm hay trong công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… đưa phong trào bảo vệ ANTTQ thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Dịp này, cán bộ và nhân dân xã Liên Thành và 2 cá nhân  được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Thành vì có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ năm 2024. 8 cá nhân được  Chủ tịch UBND xã Liên Thành tặng giấy khen

Phan Hiền- Anh Tuấn

• Thời sự truyền hình Yên Thành 6-9-2024