Xã Phúc Thành tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều ngày 14/8, xã Phúc Thành tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Sáng – UVBCH Huyện ủy, Chánh thanh tra huyện; Thượng tá Đoàn Văn Tạc - Phó trưởng Công an huyện Yên Thành đã về dự.

Đại biểu dự lễ

Phúc Thành là xã bán sơn địa nằm về phía bắc huyện Yên Thành, có địa hình kéo dài và rộng, được chia thành 12 xóm, 1 xóm giáo toàn tòng, 2 xóm lương giáo đan xen. Toàn xã có 2834 hộ, 12672 nhân khẩu, có 165 tổ liên gia tự quản, 74 dòng họ sinh sống trên địa bàn. Trong 7 tháng đầu năm 2024 tình hình ANQG, TTATXH cơ bản ổn định,  phong trào toàn dân  bảo vệ ANTQ luôn được quan tâm; cán bộ nhân dân luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

Lãnh đạo xã Phúc Thành báo cáo kết quả thực hiện phong trào toàn dân  bảo vệ ANTQ

Tổ chức duy trì có hiệu quả 04 mô hình xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đó là: Mô hình Camera an ninh, mô hình CLB Cựu chiến binh với công tác bảo đảm ANTT, mô hình Phụ nữ với công tác phòng, chống mua bán phụ nữ và trẻ em, mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng, mô hình xã sạch về ma túy. Từ năm 2019 đến năm 2023, xã Phúc Thành đều được UBND huyện công nhận xã đạt chuẩn “An toàn về ANTT”.

Thượng tá Đoàn Văn Tạc - Phó Trưởng Công an huyện Yên Thành phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Đoàn Văn Tạc - Phó Trưởng Công an huyện Yên Thành đã ghi nhận những thành tích của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân xã Phúc Thành đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời mong muốn Đảng bộ, chính quyền, cùng toàn thể nhân dân xã Phúc Thành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nâng cao cảnh giác, phát huy vai trò của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời cho phong trào, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, góp phần xây dựng xã hội ngày càng vững mạnh và an toàn.

Dịp này, 01 cá nhân được  Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024. Cán bộ và nhân dân xã Phúc Thành và 2 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Thành vì có thành tích xuất sắc trong phong trào TD BVANTQ năm 2024.

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ

Đăng Trí – Thái Hồng