ĐĂNG NHẬP  
image banner
Xã Tiến Thành kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9 và công bố xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Tối  ngày 1/9, xã Tiến Thành, huyện Yên Thành long trọng tổ chức kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9 và công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã nông thôn mới nâng cao năm 2022. 

Anh-tin-bai

Về dự có đồng chí Tăng Ngọc Tráng – Vụ trưởng vụ giám sát và thẩm định đầu tư – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh. Về phía huyện Yên Thành có đồng chí Trần Thị Bình- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Tuyên- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, ngành cấp huyện cùng đông đảo nhân dân xã Tiến Thành.

   Xác định xây dựng NTM là quá trình liên tục, có điểm khởi đầu, không có kết thúc, nên ngay sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Thành đã quyết tâm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, vừa tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, vừa vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, đồng thời thực hiện xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Theo đó, toàn xã đã huy động được hơn 300 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Năm 2022, giá trị sản xuất năm  đạt 312 tỷ đồng; tốc độ tang trưởng kinh tế 9,3%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 1,2%. Hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, QPAN được giữ vững. Đến cuối năm 2022 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và được UBND Tỉnh Nghệ An công nhận xã Tiến Thành đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Anh-tin-bai

Dịp này UBND tỉnh đã tặng xã Tiến Thành một công trình trị giá 600 triệu đồng; tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao.

Anh-tin-bai

UBND huyện Yên Thành cũng đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

 

 

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1