Yên Thành tổ chức Lễ giao quân -2022

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Thành tặng hoa chúc mừng các tân binh

Phát huy truyền thống của huyện  Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân,   những năm qua, huyện Yên Thành luôn làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Năm nay, toàn huyện  có 268 thanh niên  đủ  tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, sức khỏe, được biên chế vào các đơn vị gồm:  Sư đoàn 324 - Quân khu 4; Trường quân sự Quân khu; Lữ đoàn 206- Quân khu 4;  Lữ đoàn 16 - Quân khu 4; Trung đoàn 764- Bộ chỉ huy quân sự Nghệ An, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng Nghệ An và Công an Nghệ An. Đây là năm có số lượng thanh niên viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự nhiều so với các  năm trước.

Tại buổi lễ giao quân, tân binh được chia làm  các nhóm để lấy mẫu test nhanh với kháng nguyên SARS –Cov-2 trước lúc lên đường nhập ngũ

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, cùng với tuân thủ quy định phòng chống dịch, buổi lễ được tổ chức nhanh gọn,  trang trọng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng, động viên tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại buổi lễ giao quân, tân binh được chia làm  các nhóm để lấy mẫu test nhanh với kháng nguyên SARS –Cov-2 trước khi lên xe về đơn vị ./.

Trung tâm VH TT & TT huyện  Yên Thành

TRANG TRUYỀN HÌNH