ĐĂNG NHẬP  
image banner
Công an Yên Thành đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống pháo, ATGT và PCCN
 Sáng ngày 10/01/2022, Công an huyện Yên Thành phối hợp Ban giám hiệu Trường THPT Phan Đăng Lưu tổ chức tuyên truyền pháp luật nhằm nâng cao nhận thức trong học sinh các trường học về những hậu quả do pháo nổ gây ra, hành vi vi phạm về pháo; hạn chế các vụ tai nạn giao thông và an toàn cháy nổ.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh phân biệt được các nội dung mới của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực thi hành từ ngày 11/1/2021, thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009. Theo đó, pháo hoa được phép sử dụng, theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 3, Nghị định 137/2020/NĐ-CP là sản phẩm được sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện tạo ra các hiệu ứng âm thanh, màu sắc, ánh sáng trong không gian, không gây ra tiếng nổ. Đây là loại pháo không có thuốc nổ, không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người.

Anh-tin-bai

Công an huyện Yên Thành tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

Buổi tuyên truyền cũng đã cập nhật các kiến thức An toàn giao thông, nhằm hạn chế hậu quả nghiêm trọng đến người, đồng thời được trang bị các kiến thức cơ bản về công tác PCCC và cách thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra…

Anh-tin-bai

Giao lưu trực tiếp với học sinh nhà trường

 Qua buổi tuyên truyền giúp giáo viên và học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu nâng cao kiến thức, hiểu rõ những quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo; An toàn giao thông và công tác Phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022, đồng thời tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh đối với các hành vi vi phạm.

 

Công an huyện Yên Thành 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 6-5-2022
1