ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân
Sáng 13/4, Ban thường trực UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền huyện Yên Thành với bà con nhân dân xã Hoa Thành. 

Đồng chí Nguyễn Quý Linh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Công Chúc - Trưởng ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQ huyện đồng chủ trì buổi đối thoại.

Anh-tin-bai

Cùng dự có lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện cùng đông đảo nhân dân xã Hoa Thành 

Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Hoa Thành đã trao đổi nhiều ý kiến liên quan đến 5 nội dung về lĩnh vực xây dựng NTM nâng cao. Trong quá trình thực hiện đã tiến hành xây dựng nhà văn hóa 7/7 xóm, để giảm bớt huy động sức dân, bà con đề nghị tỉnh và huyện tạo điều kiện hỗ trợ thêm nguồn xi măng cho các xóm xây dựng sân, bờ bao và các hạng mục phụ trợ phát sinh khác.

Anh-tin-bai

Ý kiến của nhân dân xã Hoa Thành được nêu tại hội nghị

Về lĩnh vực nông nghiệp: để giải quyết tình trạng ách tắc dòng chảy trong mùa mưa, nhân dân đề nghị  UBND huyện sớm có biện pháp chỉ đạo, can thiệp để nhân dân, nhằm hạn chế tình trạng ngập úng cục bộ. Về một số lĩnh vực khác như dự án đường Phan Đăng Lưu được quy hoạch đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa  thực hiện, đề nghị cấp trên cho biết dự án có được thực hiện hay không, nếu thực hiện thì dự kiến trong thời gian nào? Những vấn đề phát sinh bất cập trong thực hiện các chương trình dự án trên địa bàn như: dự án chống biến đổi khí hậu đoạn qua địa bàn xã; Việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về dân chủ cơ sở, công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân tại địa phương.v.v.

Về lĩnh vực an ninh trật tự: Trước tình trạng tội phạm ngày càng hoạt động tinh vi, nguy hiểm, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Đặc biệt là loại tội phạm công nghệ cao, tín dụng đen, cho vay nặng lãi, vay không thế chấp, tín chấp xuất hiện trên các trang mạng xã hội ngày càng nhiều… bà con  đề nghị  huyện cần có biện pháp xử lý các loại tội phạm này; Nhân dân cũng phản ánh việc làm thủ tục cấp căn cước công dân là quá chậm.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Quý Linh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giải trình và ghi nhận ý kiến của nhân dân

Các vấn đề trao đổi tại buổi đối thoại đã được trưởng các đầu ngành liên quan giải trình cụ thể với bà con, những vấn đề vượt quá thẩm quyền được chủ trì hội nghị tiếp thu và sẽ giải trình cụ thể trong thời gian sớm nhất. Đây là dịp để nhân dân phát huy quyền dân chủ, trực tiếp tham gia góp ý kiến xây dựng đảng, chính quyền cũng như nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy chính quyền trong việc giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của nhân dân./.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 24-6-2022
1