ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành tổ chức chiến dịch truyền thông cung cấp dịch vụ CS SKSS/KHHGĐ
Từ ngày 17/9 đến 15/10, huyện Yên Thành đã tổ chứcchiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CS SKSS/KHHGĐ đợt 2/2018 tại17 xã .

Xác định đây là chiến dịch có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, từng bước chuyển đổi hành vi nâng cao chất lượng sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Theo đó huyện đã huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; phấn đấu 90-95% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về SKSS/KHHGĐ; 85% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được tiếp cận dịch vụ, khoảng 7000 chị em được khám phụ khoa và 4500 người đăng ký sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp.v.v.

Buổi truyền thông DS/KHHGĐ tại xã Hậu Thành đã thu hút gần 400 chị em phụ nữ tham dự

Nhìn chung trong hơn 10 ngày đầu triển khai chiến dịch, các xã đã tổ chức công tác tuyền thông với nhiều nội dung phong phú, thu hút đông đảo chị em và các cặp vợ chồng trong độ tuổi tham gia để có thêm kiến thức về công tác dân số trong tình hình mới, kỹ năng phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; được tiếp cận Đề án 818 của Bộ Y tế về xã hội hóa các phương tiện tránh thai.

Phụ nữ xã Văn Thành đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản

Bên cạnh đó, các cơ quan chủ quản cũng đã làm tốt công tác phối hợp, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ. Hầu hết chị em trong độ tuổi đều được khám phụ khoa, đo can xi, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra chị em còn đăng ký các dịch vụ theo nhu cầu như: siêu âm, nội soi cổ tử cung và một số dịch vụ liên quan đến SKSS.

Đài Yên Thành

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 24-6-2022
1