ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Yên Thành
 Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 12, HĐND tỉnhkhóa XVII, nhiệm kì 2016-2021, các vị đại biểu HĐND tỉnh trúng cử tại Yên Thànhgồm ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GDĐT; Ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở tưpháp; ông Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Thành;  bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPNtỉnh Nghệ An đã về huyện Yên Thành tiếp xúc với cử tri tại các xã Đức Thành,Tây Thành, Mã Thành và Vĩnh Thành. Cùng đi có các vị đại biểu HĐND huyện vàlãnh đạo các phòng ngành liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp xúc với cử tri xã Vĩnh Thành

Tại xã Đức Thành, sau khi nghe Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh trong năm 2019 và dự kiến kế hoạch năm 2020, cử tri đã kiến nghị lên HĐND tỉnh một số vấn đề như việc tu sửa tuyến kênh tiêu Lệ Sơn, nâng cấp hệ thống kênh 11B; nâng cấp tuyến đường huyện đi qua địa bàn, hệ thống lưới điện nông thôn. Đề nghị nhà nước phân công 3 vị trí công tác của cán bộ xóm, bổ sung chế độ phụ cấp cho đội ngũ phụ trách công tác đoàn thể xóm sau sáp nhập; xem xét nâng phụ cấp hàng tháng cho người cao tuổi, có chế độ tiền thưởng cho người có công tham gia kháng chiến chống M được tặng huân, huy chương.

Ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở tư pháp và ông Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện Yên Thành tiếp thu ý kiến cử tri

Cử tri xã Mã Thành cũng đã kiến nghị, đề xuất tỉnh và và huyện cần sớm nâng cấp các tuyến đường Bệnh viện đi Mã Thành; Thị Trấn đi Đức Thành; có kế hoạch di dời 16 hộ dân sống dưới vùng hạ lưu đập Khe Vai; cơ chế khuyến khích, kích cầu để nhân dân bám ruộng; nâng cấp trạm bơm Khe Lở để phục vụ sản xuất nông nghiệp; quan tâm hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất cho trường học THCS Mã Thành; công tác VSMT vẫn còn nhiều bất cập và chế độ trợ cấp cho trẻ em thuộc hoàn cảnh đặc biệt.v.v

Ý kiến của cử tri xã Đức Thành

Tại xã Tây Thành, 11 lượt ý kiến nghị Nhà nước cần có cơ chế, chính sách thỏa đáng cho cán bộ xóm dôi dư sau sáp nhập, đường quốc lộ 48E đi qua xã Tây Thành hiện nay đã xuống cấp trầm trọng do xe chở quá khổ quá tải đi nhiều. Đường điện xây dựng từ những năm 1995 đến nay bị hư hỏng nhiều, đề nghị điện lực quan tâm tu sửa lại để đảm bảo an toàn cho nhân dân. Cử tri còn đề nghị tiền đấu giá đất ở nên trích 80% cho địa phương để xây dựng Nông thôn mới. Một số cử tri còn có ý kiến về chế độ chính sách liên quan đến người có công, an sinh xã hội.v.v.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Vĩnh Thành bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành tựu, kết quả mà tỉnh và huyện nhà đã đạt được, đồng thời bày tỏ 12 lượt ý, kiến nghị như: Tình trạng xe quá khổ, quá tải hoành hành mà chưa có giải pháp xử lý; đơn vị thi công nâng cấp một số đoạn đường trên tuyến Quốc lộ 7A làm ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân; Sau sáp nhập xóm cần có chính sách thỏa đáng cho cán bộ dôi dư và kinh phí để làm nhà văn hóa xóm; Hệ thống kênh mương thủy lợi không đảm bảo cho sản xuất; quan tâm hơn nữa đối với công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Một trong những vấn đề gây bức xúc được nhiều cử tri xã Vĩnh Thành đề cập đó là hệ thống lưới điện nông thôn xuống cấp, đã có tình trạng chập cháy gây thiệt hại tài sản của người dân, nhưng không được đền bù.

Ông Nguyễn Văn Đệ - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền

Trước phản ánh bức xúc của cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt quá thẩm quyền đã được ghi nhận và hứa trước cử tri sẽ chuyển đến các ngành chức năng liên quan cũng như trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 5-8-2022
1