Công bố quy hoạch khu dân cư tập trung ở xã Nhân Thành
Sáng ngày 23/3, UBND huyện Yên Thành tổ chức Lễ công bố quy hoạch khu dân cư tập trung  tại vùng Ao Bồng – Ba Suốm ở xã Nhân Thành. Đồng chí Nguyễn Văn Dương – PCT UBND huyện và đại diện một số ngành liên quan đã về dự.

Các đại biểu về dự

Khu dân cư tập trung Ao Bồng – Ba Suốm  xã Nhân Thành quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt theo  Quyết định số 479/QĐ-UBND ngày 1/3/2022. Đây là khu dân cư mới quy hoạch, đầu tư xây dựng đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, đảm bảo môi trường sống và sinh hoạt tốt nhất cho người dân tại khu vực trong tương lai có tổng diện tích đất quy hoạch  hơn 138.120 m2; quy mô dân số khoảng 1.316 người.

Đại diện đơn vị thiết kế xây dựng trình bày chi tiết quy hoạch khu dân cư tập trung Ao Bồng – Ba Suốm  xã Nhân Thành

Về không gian kiến trúc, cảnh quan bao gồm: Khu thương mại dịch vụ; khu nhà ở thấp tầng; khu nhà ở liền kề, nhà ở có vườn; nhà văn hóa; hệ thống giao thông, cây xanh, thể dục-thể thao. Riêng khu hạ tầng kỹ thuật có hệ thống cấp nước sạch, nước PCCC; hệ thống điện sinh hoạt, thông tin liên lạc và hệ thống thoát nước thải, VSMT.v.v.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương – PCT UBND huyện Yên Thành giao nhiệm vụ cho các ngành liên quan và chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện sau Lễ công bố

Sau lễ công bố quy hoạch, UBND huyện Yên Thành tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan  và xã Nhân Thành đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa việc quy hoạch  khu dân cư tập trung  tại vùng Ao Bồng – Ba Suốm; sớm hoàn tất các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo đúng quy định. Các ngành chức năng chịu trách nhiệm hướng dẫn, giám sát việc thực hiện quy hoạch, các thủ tục về đầu tư xây dựng, sử dụng đất đai đảm bảo đúng quy định của pháp luật.