ĐĂNG NHẬP  
image banner
Công diễn vở kịch hát dân ca “Hừng Đông” tại huyện Yên Thành
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu ( 5/5/1902 – 5/5/2022), tối 4-5, tại xã Hoa Thành, quê hương đồng chí Phan Đăng Lưu, Trung tâm nghệ thuật truyền thống Nghệ An phối hợp với huyện Yên Thành tổ chức biểu diễn vở kịch hát dân ca xứ Nghệ “Hừng Đông”. 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Vở diễn Hừng Đông được công diễn tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành

Anh-tin-bai

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Qúy Linh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Văn Tuyên - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và đông đảo khán giả là người dân địa phương đã tới xem vở diễn.

 Vở diễn “Hừng Đông” của tác giả PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ – Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng khóa XII; Nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, hiện nay đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, được NSƯT Nguyễn An Ninh chuyển thể kịch bản dân ca. 

Vở diễn “Hừng Đông” đã tái hiện lại cuộc đời, sự nghiệp của nhà cách mạng Phan Đăng Lưu (1902 – 1941) – người con của xã Hoa Thành, huyện Yên Thành. Với lòng yêu nước thương nòi, ông đã đứng lên làm cách mạng, trở thành người chiến sĩ Cộng sản kiên cường, người con ưu tú của quê hương. Suốt cuộc đời, Phan Đăng Lưu đã sống, chiến đấu và hy sinh vì lý tưởng cách mạng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Ông còn là nhà báo, nhà văn, một nhà lý luận tiên phong xuất sắc, tiêu biểu của Đảng và cách mạng nước ta. Trí tuệ, bản lĩnh, tài năng, đạo đức và nhân cách của ông đã góp phần xuất sắc cho Đảng, cho cách mạng, nhân dân ở một giai đoạn vẻ vang, tạo tiền đề quan trọng tiến tới Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công.

Anh-tin-bai

Đông đảo khán giả đã tới xem vở diễn

Bằng việc phối hợp ánh sáng, âm thanh nhạc cụ hiện đại với diễn xuất của diễn viên, vở diễn “ Hừng Đông” còn tái hiện một cách chân thực, sinh động, vừa giúp người xem cảm nhận được hơi thở của không khí lịch sử đất nước những năm đầu thế kỷ XX. Đặc biệt đã để lại nhiều cảm xúc về tấm gương người Cộng sản sáng ngời Phan Đăng Lưu mãi mãi được toàn Đảng, toàn dân ta hôm nay và các thế hệ mai sau trân trọng, ghi nhớ và noi theo.

Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đậo huyện Yên Thành tặng hoa chúc mừng các diễn viên  tham gia vở diễn

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 24-6-2022
1