ĐĂNG NHẬP  
image banner
Giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu
Bảo tàng xô viết Nghệ Tĩnh vừa phối hợp với Phòng GD&ĐT Yên Thành tổ chức giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu, nhà cách mạng tiền bối tiêu biểu của Đảng.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi giao lưu và các đại biểu tham dự

 

Tham gia giao lưu có gần  390 em học sinh khối 7 và khối 8 Trường THCS Phan Đăng Lưu. Yên Thành được chia thanh hai đội là Sông Dinh và Rú Gám.

Bằng kiến thức tìm hiểu kỹ qua sách báo, những giờ học ngoại khóa tại các điểm di tích lịch sử, nhất là tại Nhà lưu niệm đồng chí Phan Đăng Lưu ở xã Hoa Thành, hai đội đã xuất sắc vượt qua bốn phần thi: Câu hỏi nhanh; Đoán ý đồng đội; Mảnh ghép lịch sử và phần thi tìm hiểu.

 

Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng

 

Chủ đề của các câu hỏi đều tập trung tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và quá trình hoạt động cách mạng cũng như sự hy sinh và những cống hiến to lớn của đồng chí Phan Đăng Lưu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Qua đó, giúp các em học sinh thêm hiểu biết, lòng tự hào dân tộc, từ đó  ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, để mai sau trở thành công dân có ích cho đất nước.

 

Anh-tin-bai

Hai đội Sông Dinh và Rú Gám háo hức tham gia các phần thi trả lời các câu hỏi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp đồng chí Phan Đăng Lưu

 

 Buổi giao lưu văn hóa cũng đã góp phần tuyên truyền, giáo dục về chủ nghĩa yêu nước, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của các thế hệ cách mạng tiền bối tiêu biểu, để tuổi trẻ hôm nay học tập, noi theo./.

 

 

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 24-6-2022
1