ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành bổ cứu sản xuất Hè thu 2022
Sáng ngày 14/7, UBND huyện Yên Thành tổ chức Hội nghị bổ cứu sản xuất Hè thu năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Dương- PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo kế hoạch vụ hè thu năm nay huyện Yên Thành sẽ gieo cấy  11.500 ha,  đến thời điểm này, toàn huyện đã gieo cấy được trên 10.000 ha, đạt 94,2% kế hoạch, trong đó có hơn 850 ha được áp dụng cấy máy. Sau khi gieo cấy, nhờ nguồn nước cung cấp ổn định, thời tiết tương đối thuận lợi, nên lúa sinh trưởng phát triển tốt, chỉ có một số ít diện tích rải rác sâu cuốn lá, bọ trĩ, ốc bươu vàng, chuột gây hại…

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Văn Dương – PCT UBND huyện triển khai một số  giải pháp trong sản xuất hè thu

Tuy nhiên,  do giá cả vật tư phân bón, thuốc BVTV tăng cao, giá nông sản khó tiêu thụ, và một số người dân không mặn mà với sản xuất, nên hiện nay vẫn còn trên 1200 ha khả năng không sản xuất, có nguy cơ bỏ hoang.

    Trước tình hình đó, tại hội nghị các đại biểu về dự đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chỉ đạo, thực hiện, đồng thời tập trung đồng bộ các giải pháp, trong đó một số diện tích sẽ chuyển đổi sang trồng rau màu, sản xuất mô hình liên kết, phấn đấu khép kín diện tích theo kế hoạch đã đề ra./.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 5-8-2022
1