ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành: Đại hội Hội chữ thập đỏ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027
    Ngày 18/6, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.  Ông Phạm Xuân Thạch- PCT Hội Chữ thập đỏ  tỉnh Nghệ An đã về dự.

Các đại biểu dự đại hội

Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thành hiện có 47 Hội chữ thập đỏ cơ sở, với tổng số trên 6500 cán bộ, hội viên sinh hoạt ở 338 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của chính quyền và Hội cấp trên, các cấp Hội trong huyện đã lồng ngép với các chương trình, tổ chức 7 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và các kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng ngừa và ứng phó thảm hoạ, vệ sinh môi trường; Tổ chức tốt các cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng nhân đạo”….

Anh-tin-bai

Ông Hoàng Danh Truyền – Ủy viên Ban Thường vụ, PCT UBND huyện Yên Thành , Chủ tịch Hội CTĐ huyện đánh giá kết quả hoạt động của Hội CTĐ trong nhiệm kỳ qua, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới

Trong nhiệm kỳ đã vận động trợ giúp và trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, trao quà và trợ giúp cho hàng ngàn lượt học sinh  nghèo có hoàn cảnh khó khăn, làm nhà, hỗ trợ sinh kế, cứu trợ khẩn cấp, phòng chống dịch Covid-19, chăm sóc sức khỏe và hiến máu tình nguyện.v.v.. với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Ông Phạm Xuân Thạch- PCT Hội Chữ thập đỏ  tỉnh Nghệ An phát biểu tại đại hội

 Phát huy tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thành vững mạnh toàn diện, nâng cao hiệu quả hoạt động nhân đạo vì một cộng đồng an toàn và phát triển bền vững”, trong nhiệm kỳ mới Hội Chữ thập đỏ huyện tăng cường củng cố, phát triển tổ chức Hội cơ sở, đặc biệt là phát triển tổ chức Hội trong trường học; tập trung thực hiện tốt 4 lĩnh vực ưu tiên hiện nay: Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, hiến máu nhân đạo và tham gia phòng ngừa ứng phó thảm họa. Chủ động sáng tạo trong tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào hiến máu tình nguyện… trở thành những cuộc vận động, phong trào mang tính chiến lược, sâu rộng trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 thanh viên và bầu 12 đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa IX.

Trung tâm VH TT & TT huyện Yên Thành
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 5-8-2022
1