ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành đẩy nhanh tiến độ tiêm văcxin phòng Covid-19 cho người dân
Để đảm bảo cho tất cả mọi người dân trong độ tuổi đều được tiêm phòng Vacxin CoVid -19, sau khi có thông báo cấp Vắc xin của Sở Y tế, Trung tâm Y tế Yên Thành đã tích cực tham mưu cho huyện kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo tiêm chủng trên địa bàn. 

Trong mấy tuần qua, trạm Y tế các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện kế hoạch tiêm chủng toàn dân, đến nay đã tiêm được 185.465 liều, trong đó 160.362 người được tiêm mũi 1; 25.103 người đã  tiên đủ 2 mũi. Nhìn chung các điểm tiêm trên địa bàn huyện đều tổ chức tốt, đảm bảo yêu cầu điểm tiêm chủng, trang bị đầy đủ dụng cụ và thuốc thiết yếu để cấp cứu khi có bệnh nhân phản ứng với Vắc xin. Người dân đến tiêm theo giờ hẹn, bố trí các khu vực bảo đảm giãn cách theo quy định. Nếu điểm tiêm nào không đảm bảo yêu cầu, vi phạm kéo dài thời gian, ngoài việc dừng tiêm chủng tại đó, ngành Y tế không cấp vắc xin tại những điểm chưa làm tốt, lãnh đạo địa phương còn phải kiểm điểm trách nhiệm về việc để xảy ra những sự việc không an toàn tại điểm tiêm chủng.

 

Anh-tin-bai

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng

 

Hiện tại, ngành Y tế tiếp tục tham mưu với Ban chỉ đạp, Trung tâm chỉ huy phòng chống Covid – 19 huyện, phối hợp với các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, theo phương châm "Nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất”; UBND các xã, thị trấn, tiếp tục chỉ đạo việc chốt danh sách và nhập số liệu toàn bộ đối tượng trong diện tiêm vắc xin để sẵn sàng cho việc thực hiện các đợt tiêm chủng tiếp theo... Đồng thời tăng cường công tác truyền thông để lan tỏa thông điệp “Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”  vì mục tiêu chung sớm đẩy lùi dịch COVID-19, nhanh chóng đưa cuộc sống của nhân dân về trạng thái bình thường mới

 

Phan Nguyệt – Trung tâm y tế Yên Thành 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 6-5-2022
1