ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân
Sáng ngày 8/5, BHXH huyện Yên Thành phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Dự Lễ có đồng chí Hoàng Danh Truyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các ngành, đoàn thể cấp huyện.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh Lễ phát động hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân tại huyện Yên Thành và các thành phần tham dự

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của ngành BHXH, ở huyện Yên Thành tỷ lệ người dân tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT ngày càng tăng. Đến thời điểm này đã có 49.741 người tham gia BHXH, chiếm 28,15% lực lượng trong độ tuổi tham gia BHXH. Trong đó BHXH tự nguyện có 18.497 người, chiếm 1/5 toàn tỉnh; đối tượng có thẻ BHYT là 253.579 người, chiếm 87,32% dân số.

Hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, BHXH huyện Yên Thành tiếp tục  bám làng, bám dân để tuyên truyền về chính sách BHXH, nhằm tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Theo kế hoạch trong năm 2022, có khoảng 23.000 người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm 13,01% lực lượng trong độ tuổi tham gia và đạt 35% lực lượng lao động tham gia BHXH vào năm 2025; tỷ lệ bao phủ BHYT đến cuối năm 2022 đạt 90% dân số và 95% vào năm 2025.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Sau Lễ phát động, BHXH huyện Yên Thành phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính và khu vự đông dân cư

 

Để đạt mục tiêu đề ra,  huyện  đã có nhiều giải pháp căn cơ, vận dụng linh hoạt trong việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của của cấp trên, đặc biệt mới đây là Kế hoạch số 81 của Tỉnh ủy Nghệ An trong việc thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 về  tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống của người dân.

 

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 6-5-2022
1