ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành tập trung thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về phòng chống dịch Covod-19
Sau hơn 1 tháng thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về phòng chống dịch covod-19 với phương châm " Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19", thực tế cho thấy ở huyện Yên Thành đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân đã thực hiện tốt tinh thần chống dịch mới của Chính phủ và đã dần hình thành thói quen tốt để thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch. 

Tuy nhiên, do việc thích ứng an toàn ở một số cá nhân chưa tốt, đặc biệt là công dân trở về từ vùng dịch các tỉnh, thành phía nam. Do số lượng công dân trở về ngày càng nhiều, nguy cơ f0 rất cao và thực tế cho thấy đã phát hiện nhiều ca dương tính với Sars-cov-2 trong cộng đồng, đã làm cho việc phòng chống dịch ở các địa phương và trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của học sinh, phát triển KTXH và đời sống của  nhân dân.

Để " Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19", các địa phương, đơn vị  cần tích cực tuyên truyền nội dung Nghị quyết 128 của Chính phủ về công phòng chống dịch trong điều kiện mới trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt chú trọng công tác quản lý  di biến động dân cư, phát hiện kịp thời công dân về từ vùng dịch để có biện pháp cách ly đúng theo quy định; phát huy tốt vai trò của tổ Covid cộng đồng trong việc phát hiện di biến động tại khu dân cư, truy vết f1, f2; giám sát cách ly tại nhà và đặc biệt là đẩy nhanh chiến dịch tiêm vacxin phòng Covid-19 để đạt tỷ lệ cao nhất; đối với mọi người dân cần tuân thủ nghiêm quy định “5K” trong phòng chống dịch để bảo vệ chính mình và cho cả cộng đồng.

 

Trung tâm VHTT&Truyền thông Yên Thành

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 6-5-2022
1