Yên Thành triển khai cho vay phục hồi và phát triển KTXH theo NQ số 11/ NQ - CP
Ngân hàng CSXH huyện vừa tổ chức hội nghị triển khai NQ số 11/ NQ-CP về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Phó chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị triển khai NQ 11-CP

Đợt này, các đối tượng  được hỗ trợ cho vay là học sinh, sinh viên không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học trực tuyến và là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có mức sống trung bình hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, mỗi đối tượng sẽ được vay 10 triệu đồng. Với tinh thần khẩn trương quyết liệt, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Thành đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, phòng ban liên quan và UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với NHCSXH huyện trong việc tổ chức tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời phối hợp với các tổ chức Chính trị  xã hội nhận ủy thác tích cực rà soát đối tượng, xác định nhu cầu vốn, sẵn sàng giải ngân kịp thời khi được giao vốn; đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng hiệu quả nguồn lực của Nhà nước, tránh trục lợi chính sách./.