ĐĂNG NHẬP  
image banner
Hội cựu giáo chức Nghệ An thăm các nhà giáo bị địch bắt tù đày
Nhân dịp kỷ niệm 72 nămngày TBLS, chiều ngày 27/7 Hội cựu giáo chức và tuổi trẻ Cục thuế tỉnh Nghệ Anđã về huyện Yên Thành thăm và tặng quà cho 2 nhà giáo từng tham gia hoạt độngtrong chiến trường miền Nam những năm chống Mỹ cứu nước, bị địch bắt bớ  tù đày.

Nhà giáo Nhân dân, Tiến sỹ Lê Văn Phớt – Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh Nghệ An cùng thầy giáo Thái Duy Trấp ôn lại kỷ niệm những năm tháng tham gia phục vụ chiến trường miền Nam

Tại 2 xã Xuân Thành và Hoa Thành, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho nhà giáo Thái Duy Trấp và Chu Cấp. Đây là 2 trong số 200 cán bộ giáo viên được ngành giáo dục tỉnh Nghệ An chi viện cho chiến trường miền Nam những năm 1961-1975. Họ là nhà giáo, chiến sỹ đã có mặt tại nhiều chiến trường ác liệt, vừa trực tiếp chiến đấu, vừa mở các lớp sư phạm, bổ túc văn hóa cho cán bộ chiến sỹ, đào tạo con em miền Nam, cung cấp nhân lực tại chỗ cho cuộc cách mạng giải phóng miền Nam. Đặc biệt 2 thầy giáo đã từng bị địch bắt bớ, tù đày nhiều lần bị tra trấn dã man nhưng vẫn giữ vững khí tiết của người cách mạng, có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp giáo dục giải phóng.


Đoàn thanh niên Cục thuế tỉnh Nghệ An tặng quà cho thầy giáo Thái Duy Trấp và gia đình Thầy giáo Chu Cấp

Nay dù tuổi cao, sức yếu nhưng các thầy vẫn còn minh mẫn, luôn giữ vững phẩm chất cao đẹp của nhà giáo, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục địa phương, là tấm gương sáng để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 5-8-2022
1