ĐĂNG NHẬP  
image banner
Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm
Huyện Yên Thành (Nghệ An) đang tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi.

Việc cứu mạng người từ xưa đã được coi là nghĩa cử cao đẹp. Đạo Phật từng răn dạy: cứu một mạng người phúc đẳng hà sa, bằng xây 7 tòa tháp”. Trong điều kiện nền y học hiện đại dù đã chế tác sản xuất nhiều loại thuốc đặc hiệu nhưng máu là một chế phẩm sinh học không thể thay thế. Việc sử dụng máu người này hiến cho người khác được coi là giải pháp tối ưu nhất đối với các bệnh nhân cấp cứu cần truyền máu và bệnh nhân điều trị bằng truyền máu. Vì vậy, những năm gần đây cấp ủy, chính quyền các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thông qua thành lập “Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện” giao cho Hội Chữ thập đỏ là cơ quan thường trực, chủ trì phối hợp với các tổ chức, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện.

Trái tim chia giọt máu đào trao niềm hy vọng sống của các em học sinh trường THPT Thanh Chương 3

Trong nhiều năm qua, phong trào “Hiến máu tình nguyện” huyện Thanh Chương đã phát triển và trở nên chuyên nghiệp; ngày càng thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, giáo viên, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia. Từ năm 2011 đến nay, phong trào thu hút hơn 7000 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, thu được hơn 3500 đơn vị máu, góp phần vào nguồn máu dự trữ của tỉnh để cấp cứu, điều trị kịp thời bệnh nhân. Đặc biệt Ngân hàng máu sống Thanh Chương tại Bệnh viện Đa khoa huyện đã hiến được trên 60 đơn vị máu cứu sống nhiều người bệnh.

Năm nay, vào ngày 28/5/2017 tại trường THPT Thanh Chương 3 sẽ tổ chức Giọt hồng thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng, đợt 1 cho các tình nguyện viên ở cụm vùng Cát ngạn. Đợt hiến máu này đã có 700 tình nguyện viên đăng ký tham gia, dự kiến thu được trên 365 đơn vị máu. Để bảo đảm cho đợt hiến máu này thành công BTC đã sớm ban hành kế hoạch vận động, tổ chức, kế hoạch triển khai thực hiện, làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Nghệ An về thời gian, địa điểm, cách thức tổ chức hiến máu, lấy máu, thu gom máu khoa học, an toàn, đúng quy định. Cùng với đó, thành lập 8 đội tình nguyện viên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Đa dạng các hình thức thông tin tuyên truyền…

Một số hình ảnh tại các lần hiến máu trên địa bàn huyện Thanh Chương
Ban Giám hiệu, Đoàn trường và Hội Chữ thập đỏ trường THPT Thanh Chương 3 đã triển khai nhiệm vụ, phân công trách nhiệm các thành viên, coi đây là niềm vinh dự, tự hào khi được chọn là địa điểm tổ chức. Thông tin từ BTC cho biết mọi công việc chuẩn bị cơ bản được hoàn tất. Theo Ông Võ Bá Đình- Phó ban trực, Ban chỉ đạo cho biết: khác với mọi năm, năm nay việc hiến máu được chia làm 3 đợt ở 3 cụm vùng khác nhau, không tập trung toàn huyện về trung tâm huyện mà đưa về các cụm vùng dân cư, mỗi đơn vị chỉ tham gia 01 đợt hiến máu. Đợt 1 vào ngày 28/5 tổ chức tại trường THPT Thanh Chương 3, dự kiến thu về 365 đơn vị máu; đợt 2 dự kiến vào ngày 30/7 tổ chức tại TTVH huyện, dự kiến thu 387 đơn vị máu và đợt 3 dự kiến vào ngày 29/10 tại trường THPT Đặng Thúc Hứa, dự kiến thu 365 đơn vị máu. Tổ chức thành nhiều đợt ở các cụm vùng để nâng cao hiệu ứng tuyên truyền, quảng bá nét đẹp thiện nguyện của phong trào trong cộng đồng dân cư; góp phần giảm thiểu tối đa khoảng cách đi lại cho các tình nguyện viên và có điều kiện quan tâm, chăm sóc cho người hiến máu được đảm bảo hơn…

Hằng ngày, hằng giờ đang có nhiều người bệnh cần máu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống một người. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn…Khi hiến máu ngoài việc được ghi nhận, bồi dưỡng chế độ bạn còn được Ban tổ chức cấp cho một giấy chứng nhận đã hiến máu, sau này nhỡ gặp rủi ro cần tiếp máu bạn sẽ được hiến lại miễn phí. Nếu hiến nhiều lần bạn sẽ được vinh danh, khen thưởng….Những người bệnh đang chờ những giọt máu quý giá của bạn, hãy đăng ký tham gia hiến máu được tổ chức tại trường THPT Thanh Chương 3 vào ngày 28/05/2017 và những đợt tiếp theo.

Đình Hà
Đài Thanh ChươngBẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 5-8-2022
1