ĐĂNG NHẬP  
image banner
Thẩm định NTM tại xã Hoa Thành
Chiều ngày 27/10, Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn NTM của tỉnh Nghệ An đã về huyện Yên Thành kiểm tra, đánh giá các tiêu chí xây dựng NTM tại xã Hoa Thành.


(Baonghean.vn) - Chiều 7/3, Hội LHPN huyện Nghi Lộc tổ chức ra mắt mô hình "Biến rác thải thành thẻ Bảo hiểm y tế". Đây là mô hình làm điểm để nhân ra toàn huyện.

Mô hình “Biến rác thải thành thẻ Bảo hiểm y tế” của Hội LHPN Nghi Lộc hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng và xã hội hóa, là thu gom, bán phế liệu, rác thải để tạo ra nguồn quỹ mua BHYT cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm không có điều kiện tham gia BHYT.

Trao thẻ BHYT cho 27 hội viên nghèo tại buổi lễ ra mắt mô hình. Ảnh: Thu Hiền.
Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục chị em tham gia bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất như: chủ động phân loại rác tại nguồn, tái chế và sử dụng rác thải thành những sản phẩm và hoạt động có ích, xây dựng lối sống, cách ứng xử văn hóa để bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch.

Tại buổi ra mắt Mô hình, Hội LHPN huyện và hội viên xã Nghi Thạch đã trao tặng 27 thẻ Bảo hiểm Y tế cho 27 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 19 triệu đồng.

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 5-8-2022
1