ĐĂNG NHẬP  
image banner
Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNeID
VNeID là ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công An Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử. Đây là ứng dụng đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số được áp dụng cho cả người dân đang sinh sống và người nước ngoài đang du lịch tại Việt Nam với độ bảo mật cao, với nhiều chức năng, tiện ích nổi bật như: Thực hiện các dịch vụ công trực tuyến Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng; Tố giác tội phạm; Hiển thị thông tin thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, căn cước công dân...

 Bước 1: Vào ứng dụng CH Play đối với điện thoại hệ điều hành Android (App store đối với điện thoại hệ điều hành IOS) và nhập từ khóa VNeID --> Tải về.

    Bước 2: Mở ứng dụng vừa cài đặt chọn Kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

    Bước 3: Nhập Số định danh cá nhân (là số Căn cước công dân, trường hợp chưa nhận được căn cước công dân có thể đến công an phường/ thành phố/… để lấy thông tin) và Số điện thoại (là số đã đăng ký trên công an khi đăng ký tài khoản định danh), nhấn Gửi yêu cầu.

    Bước 4: Một mã OTP được gửi về qua tin nhắn điện thoại, nhập mã này để xác thực.

    Bước 5: Đến bước thiết lập Mật khẩu. Nhập mật khẩu theo ý muốn tại ô Mật khẩu và Xác nhận lại mật khẩu, rồi nhấn nút Xác nhận.

    Bước 6: Tiếp đó, đến bước thiết lập passcode. Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID. Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9.

    Bước 7: Cuối cùng đến bước thiết lập các câu hỏi bảo mật. Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp để xác minh danh tính của bạn. Hãy chọn lần lượt từng câu hỏi theo ý thích và điền câu trả lời. Lưu ý: phải ghi nhớ câu trả lời tương ứng với mỗi câu hỏi để có thể sử dụng trong các trường hợp cần thiết theo yêu cầu bảo mật của ứng dụng. Nhấn Xác nhận để hoàn tất.

    Một Thông báo xuất hiện, khi bạn kích hoạt thiết bị thành công.

    Bước 8: Từ đây, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng để trải nghiệm các chức năng, tính năng, cũng như các dịch vụ của ứng dụng VneID.

 

PHÒNG VĂN HÓA - THÔNG TIN

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 22-9-2023
1