ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri các xã Liên Thành, Nam Thành và Trung Thành
Để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 3, HĐND huyện Yên Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, sáng ngày 23/11 các vị đại biểu HĐND huyện gồm: Ông Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện; Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chánh văn phòng UBND huyện; ông Nguyễn Xuân Hà – Giám đốc Công ty TNHH Long Thành đã về tiếp xúc với cử tri 3 xã: Liên Thành, Nam Thành và Trung Thành.

 Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021, dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND huyện sắp tới, cử tri 3 xã đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả mà huyện nhà đã đạt được. Cử tri cũng đã bày tỏ 8 lượt ý, kiến nghị  các vấn đề liên quan đến địa phương như: việc lấn chiếm đất trên sông Vũ Giang chưa triệt để; Hệ thống mương tưới phục vụ sản xuất xuống cấp chưa được quan tâm tu sửa, nâng cấp.

Anh-tin-bai

Cử tri xã Liên Thành kiến nghị một số vấn đề liên quan đến địa phương

Đường vành đai trên sông Vũ Giang xuống cấp nhưng chưa được quan tâm, sửa chữa; Tình trạng ô nhiễm môi trường ở các trang trại chăn nuôi gây bức xúc cho người dân; Tình trạng ruộng bỏ hoang có xu hướng tăng; Tình trạng cò đất trong đấu giá đất còn phổ biến, đẩy giá tăng cao khiến người dân có nhu cầu thực sự  không thể mua; Huyện cần có cơ chế cụ thể để hỗ trợ khôi phục lại các cơ s văn hóa; các di tích, quy hoạch nhà văn hoá xóm, đảm bảo thiết chế văn hóa đồng bộ đảm bảo các chỉ tiêu trong XD NTM nâng cao; Cần có sự hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp, nhất là quy hoạch vùng làm giống.

Cử tri còn kiến nghị thang điểm bình xét hộ nghèo còn bất cập, việc xác nhận, hỗ trợ người dân ảnh hưởng covid chưa công bằng, chế độ cho các tổ covid cộng đồng, những người trực chốt triển khai còn chậm; việc xử lý đơn thư còn kéo dài, không dứt điểm.v.v.

Anh-tin-bai

Ông Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền

 

Trước những ý kiến, phản ánh của cử tri, ông Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề, đồng thời chỉ đạo các ngành liên quan, cũng như các địa phương có giải pháp giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất.                                                         

                                                  

 Trung tâm VHTT&TT Yên Thành
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1