ĐĂNG NHẬP  
image banner
Bế giảng lớp truyền dạy dân ca ví, giặm cho học sinh năng khiếu ở huyện Yên Thành

     Chiều ngày 25/8, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An  phối hợp với UBND huyện Yên Thành tổ chức Lễ bế giảng lớp truyền dạy dân ca ví, giặm cho học sinh năng khiếu khối Tiểu học và THCS huyện  Yên Thành.

43 em học sinh thể hiện năng khiếu tại lễ tổng kết

 

      Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, lãnh đạo Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An, đại diện Phòng văn hóa thông tin,  Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Yên Thành, các học viên tham gia lớp học và đông đảo phụ huynh trên địa bàn  đã về dự.

    Mặc dù tập luyện trong điều kiện thời tiết nóng bức, các em học sinh ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhiều em ở xa, nhưng  các em đã biết khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức tự giác, chịu khó lắng nghe, tiếp thu lý thuyết và thực hành tốt các làn điệu dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.

Tại lễ bế mạc, các em đã vào vai của hai tiết mục được dàn dựng công phu để  tham gia biểu diễn tại lễ tổng kết, với vở kịch hát dân ca: “ Dê con vâng lời mẹ”“ Em yêu câu hát dân ca” một cách say mê, linh hoạt, không bị gò bó.

      Lớp truyền dạy truyền dạy dân ca ví, giặm cho học sinh năng khiếu đã góp phần gìn giữ và trao truyền giá trị của di sản dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh để di sản mãi trường tồn, phát triển; tiếp tục tạo sức lan tỏa  phong trào hát dân ca ví, giặm trong trường học, cũng như trong cộng đồng.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Tại lễ bế giảng, 21 học sinh xuất sắc được trao phần thưởng; 43 học viên đều được cấp  chứng chỉ  hoàn thành chương trình truyền dạy

 

Trung tâm VH TT & TT huyện Yên Thành

 

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1