Đoàn kiểm tra CCHC tỉnh làm việc tại huyện Yên Thành

Chiều ngày 26/10 Đoàn kiểm tra CCHC tỉnh do ông Trần Quốc Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác CCHC tại huyện Yên Thành. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Thị Hoài Chung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Tuyên – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Nổi bật trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn huyện Yên Thành tiếp nhận 50.325 hồ sơ (trong đó, số hồ sơ tiếp nhận bằng hình thức trực tuyến chiếm 70%); đã giải quyết 49.988 hồ sơ (trong đó, số hồ sơ giải quyết đúng hạn chiếm tỷ lệ 97%).

Tỷ lệ số hóa kết quả hồ sơ của toàn huyện trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Nghệ An đạt 46% (riêng tháng 9 đạt 87%) là một trong những đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh.

Đồng chí Phan Văn Tuyên – Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện báo báo những kết quả nổi bật trong 9 tháng đầu năm

Toàn huyện có hơn 2.000 hồ sơ thực hiện thanh toán phí và lệ phí bằng hình thức trực tuyến; bước đầu các con em Yên Thành xa quê, những cá nhân xa trung tâm bộ phận một cửa đã sử dụng hình thức nhận kết quả hồ sơ, thủ tục hành chính bằng cách sử dụng dịch vụ bưu chính công ích. Ghi nhận sự đánh giá mức độ hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ công bằng cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến, trong 3 quý đầu năm 2023, mức độ hài lòng của người dân đều đạt 99% ở tất cả các lĩnh vực, không có phản ánh kiến nghị vượt cấp.

Ông Trần Quốc Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm để huyện thực hiện trong thời gian tới về công tác CCHC

Trong thời gian tới huyện tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng ban hành văn bản quy phạm pháp luật, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính trong việc cải cách thủ tục hành chính; Thực hiện quyết liệt cải cách hành chính, chuyển đổi số. Chú trọng nâng cao hiệu quả cải cách TTHC, chất lượng dịch vụ công và hiệu quả của bộ phận một cửa và duy trì công tác thanh tra, kiểm tra./.

• Thời sự truyền hình Yên Thành 18-10-2024