ĐĂNG NHẬP  
image banner
Gương điển hình phát triển kinh tế Chị Thái Thị Minh – Xóm Văn Sơn, xã Văn Thành, huyện Yên Thành
Chị Thái Thị Minh là hội viên tiêu biểu trong lao động sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trang trại chăn nuôi của gia đình chị Thái Thị Minh, Xóm Văn Sơn, Xã Văn Thành

  Xuất thân từ gia đình thuần nông, những năm đầu lập gia đình, cuộc sống gia đình chị Minh rất vất vả, khó khăn, điều kiện kinh tế chưa ổn định, là gia đình thuộc hộ nghèo. Năm 2007, chị mạnh dạn khởi nghiệp về mô hình trang trại. Trong quá trình đầu tư để phát triển kinh tế, gia đình chị cũng gặp nhiều vấn đề như: thiếu vốn sản xuất, thiếu kinh nghiệm, sản phẩm làm ra không biết tiêu thụ ở đâu?... Với tinh thần chịu thương, chịu khó, ham học hỏi vượt lên những khó khăn, sau 2 năm khởi nghiệp gia đình chị có cuộc sống đỡ vất vả hơn. Năm 2010, sau nhiều lần tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ xóm Văn Sơn, chị đã tiếp cận được với chính sách vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội và mạnh dạn vay 150 triệu đồng từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm để bắt đầu thực hiện những dự định mới. Trên cái đà phát triển của trang trại, để làm giàu bền vững, gia đình chị đã mạnh dạn mở rộng trang trại với nhiều sản phẩm đa dạng hơn.

Hiện nay, trang trại gia đình chị có 4.000 con vịt, 3.000 con gà thịt, 1.000 con gà đẻ chuyên cung cấp trứng cho lái buôn, 200 con ngan thịt và ngan đẻ, 10.000 con ếch, hệ thống ao nuôi cá lên đến 1 ha với nhiều loại cá khác nhau, bên cạnh đó diện tích lúa cấy là 4 mẫu ruộng.

Thu nhập bình quân 1 năm lên đến 70 đến 80 triệu đồng. Giờ đây, ngoài trang trãi hết nợ nần, lo đầy đủ cho con cái ăn học đàng hoàng, gia đình có nhà mới khang trang, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Để có được thành công như ngày hôm nay, chị Dung đã phải trải qua không ít khó khăn và thử thách, chị Minh chia sẽ: “Khi bắt đầu nhen nhóm phát triển kinh tế, mò mẩm không biết bắt đầu từ đâu, sản phẩm làm ra bán cho ai, phí xây dựng trang trại, lấy con giống không biết vốn đâu ra? Nhiều lúc muốn buông xuôi, nhưng thiết nghĩ muốn gia đình thoát cảnh nghèo khổ, lo cho con cái cuộc sống đầy đủ, thì bản thân phải cố gắng thật nhiều, mạnh dạn, tự tin để làm và cũng rất chân thành cảm ơn Hội LHPN, Ngân hàng Chính sách xã hội luôn quan tâm đồng hành để bản thân cũng như gia đình thêm động lực để có được trang trại như hôm nay”.

Chị Nguyễn Thị Trầm - Chủ tịch Hội LHPN xã Văn Thành cho biết: “Chị Minh là hội viên phụ nữ tiên phong, gương mẫu đi đầu của xã về làm ăn kinh tế vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng, là hội viên phụ nữ tích cực trong các phong trào Hội”. Chị Minh xứng đáng là một điển hình để các cấp Hội tuyên truyền, nhân rộng; là tấm gương sáng trong lao động, sản xuất để chị em, hội viên phụ nữ học hỏi, noi theo./.

 Hội LHPN huyện Yên Thành

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 20-11-2023
1