ĐĂNG NHẬP  
image banner
ĐIỂN HÌNH THOÁT NGHÈO NHỜ NGUỒN VỐN VAY TỪ NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI
        Chị Nguyễn Thị Vinh, Sinh năm 1974 - Xóm Trung Bắc – Xã Quang Thành. Chị sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, cha mẹ chị mất sớm.  Là con gái đầu, chị phải gánh vác trọng trách của cả cha lẫn mẹ chăm lo cho các em ăn học: Công việc hàng ngày của chị là thu gom phế liệu, trồng rau, mò cua bắt ốc, làm cỏ tràm thuê.... không ngại vất vả miễn sao có thể để trang trải cho đàn em nhỏ. Một mình chị gồng gánh cũng chỉ lo cho các em học được hết lớp 9 rồi các em của chị đã có gia đình riêng, còn lại Chị và căn nhà cấp 4 xuống cấp, chật chội.

      Chị Nguyễn Thị Vinh, Sinh năm 1974 - Xóm Trung Bắc – Xã Quang Thành 

    Năm 2019 chị làm hồ sơ món vay hộ nghèo nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội ủy thác qua tổ của Hội LHPN quản lý, với số vốn vay 40 triệu đồng, chị Vinh đã mua 2 con me, với bàn tay siêng năng, chăm sóc của chị, tận dụng nguồn thức ăn có sẵn từ thiên nhiên, chị trồng thêm cỏ sữa từ vườn nhà, đủ thức ăn chúng lớn nhanh như thổi, sau 5 tháng, có lời chị bán, bằng cách mua đi bán lại như vậy, mỗi năm trừ số tiền trả lãi suất cho ngân hàng chính sách chị gom góp được khoảng 60 triệu đồng từ nguồn chăn nuôi bò. Sau hơn hai năm, vào năm 2022 chị đã góp được số tiền hơn 100 triệu đồng, cùng với số tiền ít ỏi chị có được từ thu gom phế liệu, bán rau thơm…chị đã thực hiện được ước mơ của mình là có đủ số tiền để xây mới một căn nhà nhỏ. Hiện tại  chị tiếp tục chăn nuôi bò, gà, lợn góp tiền để trả lãi và gốc cho ngân hàng. 

Anh-tin-bai

Chị  Vũ Thị Đức ( áo xanh) – Tổ trưởng Tổ TK&VV xóm Trung Bắc thăm mô hình chăn nuôi bò của chị Nguyễn Thị Vinh ( áo trắng).

       Chị Vinh chia sẻ: “ Đời tôi chưa bao giờ cầm số tiền nhiều như vậy cho đến khi ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Thành cho vay. Tôi định bụng vay được tiền tôi sẽ làm nhà luôn. Nhưng lại nghĩ mục đích sử dụng vốn vay là để mua bò chăn nuôi, nếu vay tiền về làm nhà luôn thì hết sạch tiền và sẽ không có đầu tư sinh lời để trả lãi và gốc cho ngân hàng, mua bò chăn nuôi, có lời có tiền trả lãi, gốc sau này mình vẫn cứ còn bò để tiếp tục chăn nuôi phát triển kinh tế, tích góp khi về già, tôi đã nhờ em trai đi mua cho hai con me… Chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể xây mới được căn nhà nho nhỏ thế này, nhờ số vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội tôi đã thực hiện được ước mơ lớn nhất của đời mình”. Chị Nguyễn Thị Vinh xóm Trung Bắc, xã Quang Thành  là một điển hình sử dụng vôn vay đúng mục đích, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, thoát nghèo bền vững./..

 

Hội LHPN huyện Yên Thành 

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 22-9-2023
1