Yên Thành ra mắt mô hình “ Cựu Công an Nhân dân tham gia công tác đảm bảo ANTT ”

Chiều 9/8, Công an huyện Yên Thành phối hợp với UBND xã Nam Thành tổ chức ra mắt mô hình điểm “ Cựu Công an Nhân dân tham gia công tác đảm bảo ANTT” trên địa bàn xã Nam Thành.

Về dự có đồng chí đại tá Trần Ngọc Tuấn- Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo phòng PV01, PX03-Công an tỉnh; đồng chí đại tá Lê Xuân Hoài- Phó Chủ tịch Hội cựu Công an Nhân dân tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Văn Dương- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo MTTQ huyện, Hội CCB huyện; lãnh đạo Công an huyện, Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, lãnh đạo Hội cựu Công an Nhân dân huyện và  lãnh đạo xã Nam Thành và các thành viên chi hội cựu Công an Nhân dân xã Nam Thành.

Tại buổi lễ, các đại biểu về dự đã được nghe công bố Quyết định thành lập, Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Với nhiệm vụ hoạt động trọng tâm là vận động hội viên Chi hội cựu Công an Nhân dân xã tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương theo quy định của Pháp luật.  Phối hợp trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT của quần chúng nhân dân.

Đại tá Trần Ngọc Tuấn- Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lẽ ra mắt mô hình

Mô hình đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy xã và quản lý, điều hành của UBND xã Nam Thành. Nòng cốt là chi hội cựu Công an Nhân dân và Công an xã, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Việc ra mắt mô hình     “ Cựu Công an Nhân dân tham gia công tác đảm bảo ANTT ” trên địa bàn xã Nam Thành nhằm phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm và tranh thủ các kinh nghiệm của hội viên Chi hội cựu công an nhân dân xã Nam Thành trong công tác đảm bảo ANTT; góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo đảm Quốc phòng – An ninh và xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Nhất là thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng liên quan đến ANTT trên địa bàn xã như xây dựng nông thôn mới nâng cao; xây dựng xã sạch ma túy; xây dựng xã điền hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại buổi lễ đã diễn ra lễ ký kết thực hiện mô hình giữa Chi hội cựu Công an Nhân dân xã và Công an xã; Ra mắt mô hình “ Cựu Công an Nhân dân tham gia công tác đảm bảo ANTT ” trên địa bàn xã Nam Thành.

Dịp này, lãnh đạo công an tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành và lãnh đạo xã Nam Thành cũng đã tặng hoa chúc mừng mô hình. Đây là một trong ba mô hình được chọn làm điểm trên cả tỉnh Nghệ An để tiến tới nhân rộng tại các địa phương./.

Hồng Nhung – Đăng Trí