Yên Thành ra quân huấn luyện năm 2023
Sáng ngày 1/3, huyện Yên Thành đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2023, với chủ đề “ Ghi sâu lời Bác, thi đua  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”. Đồng chí Nguyễn Quý Linh- Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Tuyên- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện uỷ, HĐND, UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện đã về dự.

Quang cảnh buổi lễ

Các đại biểu về dự

Theo đó, trong đợt ra quân huấn luyện năm nay, huyện đã chú trọng huấn luyện sỹ quan; huấn luyện quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên chuyên môn kỹ thuật; huấn luyện dân quân tự vệ; huấn luyện dự bị động viên; giáo dục quốc phòng và an ninh; tổ chức diễn tập; hội thi, hội thao.

Đồng chí Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện

Trong đó  kết hợp giữa huấn luyện chiến đấu với huấn luyện giáo dục chính trị, vận dụng có hiệu quả, nhuần nhuyễn trong công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống bão lụt, thiên tai, diễn tập khu vực phòng thủ.v.v. phấn đấu có 100% cán bộ, chiến sỹ được huấn luyện  theo phân cấp, có 70% trở lên đạt loại khá, giỏi; xây dựng tốt thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, đảm bảo tốt công tác hậu cần  kỹ thuật, an toàn về người và vũ khí trang bị.

Ký giao ước thi đua giữa các cụm, đơn vị dân quân tự vệ

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm quan mô hình học cụ

Ngay trong lễ ra quân huấn luyện, huyện  Yên Thành cũng đã tổ chức ký giao ước thi đua giữa các cụm, đơn vị dân quân tự vệ; tổ chức diễu hành biểu dương lực lượng ở 17 khối quân sự, công an, lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn, lực lượng tự vệ và học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu; Hội thao mô hình học cụ và thi thao giảng chính trị cho 39  xã, thị trấn./.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

• Thời sự truyền hình Yên Thành 18-10-2024