ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tối 10/9, huyện Yên Thành phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ liên gia an toàn PCCC số 13 thuộc khối 3 thị trấn. 

Anh-tin-bai

Về dự và chỉ đạo thực tập phương án có đồng chí Thượng úy Vũ Văn Vinh - Phó đội trưởng phòng PC07 Công an tỉnh; đồng chí Trần Thị Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Danh Truyền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo và đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện; Chủ tịch UBND và trưởng Công an các xã, trấn.

Tham gia thực tập phương án PCCC và CNCH có 20 thành viên tổ liên gia an toàn PCCC số 13; Lực lượng dân phòng thị trấn; Công an; BCH Quân sự thị trấn; Trạm y tế Thị Trấn; Công ty Điện lực; Công ty Cổ phần cấp nước và lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát giao thông; Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đội tham mưu Công an huyện.

Anh-tin-bai

Lực lượng tham gia chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

Với tình huống giả định: vào hồi 19h ngày 10/9/2023 đã xảy ra cháy tại kho hàng hóa với diện tích 20 mét vuông thuộc  tầng 2 phía mặt ngoài ngôi nhà do ông Phan Quốc Trình làm chủ hộ. Thời điểm này cửa ngôi nhà đã khóa, trong nhà có 2 người lớn. Khi phát hiện đám cháy, vợ chồng ông Trình đã báo động cháy cho người dân xung quang và  tìm cách thoát ra ngoài an toàn.

Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại tổ liên gia an toàn PCCC trải qua các giai đoạn: Giai đoạn 1: Người dân trong tổ liên gia và lân cận đã nhanh chóng có mặt thực hiện chữa cháy ban đầu và di chuyển tài sản theo kịch bản đã được phân công, chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ”, tuy nhiên đám cháy tiếp tục bùng phát mạnh và rất nguy hiểm. Nhận được tin báo cháy, các lực lượng chức năng của thị trấn đã kịp thời có mặt tại hiện trường phối hợp tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các giai đoạn chữa cháy theo tình huống giả định

Giai đoạn 3 có sự tham gia của lực lượng, phương tiện Công an huyện chia thành 2 mũi tấn công sử dụng hệ thống chữa cháy ngoài nhà của cửa hàng xe máy hon Honda. Sau 30 phút tham gia chữa cháy, CNCH, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, đám cháy đã được các lực lượng tham gia khống chế và dập tắt hoàn toàn; cứu nạn cứu hộ hiệu quả, an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. Ngay sau thực tập,  Ban chỉ đạo thực tập chữa cháy đã tổ chức họp rút kinh nghiệm.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó chủ tịch UBND huyện nhận xét buổi thực tập  chữa cháy và CHCN

Thông qua chương trình thực tập phương án điểm chữa cháy và CNCH lần này đã góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống cháy nổ, nâng cao nhận thức của các hộ dân, hộ kinh doanh và các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ, CNCH tại tổ liên gia, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm về việc tự trang bị các phương tiện chữa cháy ngay tại từng hộ gia đình, các cửa hàng kinh doanh. Từ đó rèn luyện các kĩ năng xử lý tình huống chữa cháy, kĩ năng cứu nạn, cứu tài sản khi mới phát sinh nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra./.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1