Yên Thành triển khai nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện và diễn tập các xã năm 2024

Chiều ngày 13/6, Ban tổ chức diễn tập KVPT huyện Yên Thành tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện và diễn tập các xã năm 2024.

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Phan Văn Tuyên- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu về dự đã được  nghe  công bố các  quyết định thành lập ban tổ chức, các tiểu ban giúp việc KVPT huyện năm 2024; BCĐ  diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã;  Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban tổ chức, BCĐ  diễn tập KVPT huyện và cấp xã năm 2024; Nghe báo cáo tóm tắt  nội dung diễn tập KVPT huyện về dự kiến ý định diễn tập phần cơ chế, diễn tập thực binh, dự kiến việc tiếp nhận và  bàn giao lực lượng dân quân dự  bị, dự kiến thời gian diễn tập KVPT  huyện, diễn tập chiến đấu trong KVPT cấp xã.v.v.

Lãnh đạo BCH QS và Công An huyện thông qua nội dung diễn tập KVPT

Đây là năm huyện Yên Thành kết  hợp diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu trong KVPT ở 10 xã trên địa bàn theo kế hoạch nhưng được nâng lên ở mức cao hơn, do đó có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp một số khó khăn. Song, xác định diễn tập là nhiệm vụ thường xuyên và rất quan trọng, nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân dân; ứng phó linh hoạt, sát thực tế trước các tình huống có thể xảy ra về an ninh quốc phòng, an ninh trật tự trước những diễn biến mới, phức tạp hơn.

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Bí thư huyện ủy  phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trên cơ sở những điều kiện  có sẵn, các đồng chí chủ trì hội nghị cũng đã yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, nhất là các đồng chí trong ban tổ chức, ban chỉ đạo diễn tập cần làm tốt  công tác chuẩn bị, ban hành sớm  các kế hoạch văn bản; tăng cường đôn đốc,  kiểm tra, bổ sung cơ sở vật chất như điện, đường, hầm hào, sở chỉ huy.v.v. đảm bảo diễn tập tiết kiệm, hiệu quả, an toàn.  Phấn đấu diễn tập KVPT huyện đạt loại xuất sắc; diễn tập chiếu đấu trong KVPT cấp xã có 100%  đạt loại giỏi và xuất sắc. Dự kiến thời gian diễn tập KVPT từ cuối tháng 7 và tháng 8 năm 2024./.

Phan Hiền – Đăng Trí